เวอร์ชันเต็ม: [-- ทำเนียบวัตถุมงคลวัดโนนสว่าง(หลวงพ่อเจริญ  ฐานยุตโต) --]

PHPWind ภาษาไทย -> ฟอรั่มเริ่มต้น -> ทำเนียบวัตถุมงคลวัดโนนสว่าง(หลวงพ่อเจริญ  ฐานยุตโต) [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> ตอบกลับ -> ตั้งกระทู้

<<  1   2   3   4   5   6  >>  Pages: ( 6 total )

admin 2011-10-25 08:51

ทำเนียบวัตถุมงคลวัดโนนสว่าง(หลวงพ่อเจริญ  ฐานยุตโต)

หลวงปู่บุษราคัมหลังเทวดา(5 เซ็นติเมตร)      ทำบุญองค์ละ 500 บาท

        
รุ่นนี้จัดสร้างในช่วงจตุคามรามเทพกำลังอยู่ในช่วงปลายของขาขึ้น จึงได้รูปแบบบล็อคมากจากอิทธิพลของจตุคามรามเทพ พร้อมทั้งขนาดที่ใหญ่ เป็นการรวมรวมเงินบรรดาลูกศิษย์ลูกหาหลวงพ่อเพื่อทำการทำบล็อค แต่ที่เด็ดสุดๆในรุ่นนี้คือมวลสารที่นำมาจัดสร้างพระรุ่นนี้ เป็นมวลสารมงคลทั้งนั้น ทั้งดินพระธาตุ ผงว่าน ฯลฯ รวมกว่า 200 ชนิด แต่เป็นที่มองข้ามของลูกศิษย์ลูกหาในปัจจุบัน เพราะเป็นพระที่ขนาดใหญ่ และรูปแบบคล้ายกับจตุคามรามเทพ(ซึ่งตอนนี้เป็นช่วงขาลงแบบสุดๆ) แต่หลวงพ่อเคยบอกว่ารุ่นนี้หละ จะเป็นรุ่นที่คนตามหาในอนาคต เพราะไม่มีใครสนใจ "มันสิได่พากันเห็น ของดีๆ คนมักสิมองข่าม เก็บไว่ดีๆโลดมู่เจ่า"
admin 2011-10-25 08:52
ผงว่านเจริญทรัพย์ (หมด)

admin 2011-10-25 08:52
พระนางพญา ยุคแรก (หมด)

admin 2011-10-25 08:53
พระนางพญา ยุค2 ผงคายธรรม (หมด)

admin 2011-10-25 08:54
พระนางพญา ยุค3 ปัจจุบัน

           จัดสร้างขึ้นมาเนื่องจากพระนางพญารุ่นเก่าได้ออกให้บูชาหมดจากวัดแล้ว และบล๊อกก็เสียหายไปหมดแล้วจากการจัดสร้างปรอทเพชร อีกทั้งมีคนอยากได้นางพญาไปบูชา และขอร้องให้หลวงพ่อจัดสร้างเพราะว่า วัตถุมงคลที่วัดออกให้บูชา ณ ขณะนั้นมีขนาดใหญ่ บางคนไม่กล้าห้อย หลวงพ่อจึงให้จัดสร้างรุ่นนี้ขึ้น ในช่วงปลายปี 2553 และได้ออกให้บูชา 2 แบบ คือ
           นางพญาผงว่าน ไม่ฝังตะกรุด  บูชาองค์ละ  199 บาท
           นางพญาผงว่าน ฝังตะกรุด      บูชาองค์ละ  299 บาท

admin 2011-10-25 08:54
บุษราคัม 3 ฤดู (หมด)
ประวัติพระรุ่นนี้ หลวงพ่อได้นิมิตรเห็นองค์พระลอยอยู่ในอากาศเหนือบริเวณที่สร้างโบสถ์ในปัจจุบัน จำนวน ๓ พระองค์จากนั้นได้รวมเข้าเป็นองค์เดียวในกาลต่อมาจึงได้สร้างอุโบสถ์ขึ้นที่บริเวณดังกล่าวและปัจจุบันคือสถานที่ประดิษฐ์สถานองค์หลวงปู่บุษราคัมพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดโนนสว่าง อันเป็นที่มาของพระชุดนี้นั้นเอง (ข้อมูลจากคุณcoke)

      หนึ่งในวัตถุมงคลวัดโนนสว่างที่ออกให้บูชาในราคาที่ใครๆก็บูชาไปปกปักรักษาได้ ราคาทำบุญเพียง 100 บาท ทั้งยังเปี่ยมไปด้วยพุทธคุณ พุทธศิลป์ พระแก้วบุษราคัม 3 ฤดูครับ ห้อยได้ทั้งปีครับ ไม่ต้องเปลี่ยน ตอนนี้เหลือน้อยแล้วนะครับ รีบๆบูชากันก่อนหมดไปก่อนครับ


admin 2011-10-25 08:54
ยอดขุนพลว่าน (หมด)

admin 2011-10-25 08:55
อุ้มนางยุค1 (ข้อมูลจากท่านนกอุดร) (หมด)

      ระเมตตามหานิยม..มหาเสน่ห์ของหลวงพ่อ เจริญ......นะ สุ โม โร ขุนแผน อุ้มนางวันทอง ของหลวงพ่อเจริญ วันนี้เปิดเผยข้อมูล ลับ แต่ไม่ลวง การจัดสร้างขุนแผนอุ้มนางที่ทราบมาพอสังเขป เพราะหลวงพ่อเจริญ ท่านไม่ให้เปิดเผยเรื่องมวลสารแต่ที่ผมสืบเสาะได้เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น เท่านั้น ที่ได้จากลูกศิษย์ที่ช่วยท่านในการจัดสร้าง ประกอบกับ หลวงพ่อท่านได้เมตตาเล่าให้ฟัง
มวลสารในการจัดสร้างตามตำราในคัมภีร์ โบราณ
1.ว่านดอกทอง
2.ว่านมหาเสน่ห์
3.เครือเขาหลง
4.ดิน 7 โป่ง

กรรมวิธีการจัดสร้าง
1.นำ ดิน 7 โป่ง มาปั้นเป็นหุ่น ชาย - หญิง
2. นำรูปปั้นหุ่นมาบดเป็นผง ผสมกับว่านต่างๆ ซึ่งมีมากกว่าที่บอกไว้ข้างต้น...หลวงพ่อไม่บอก..ผสมกันจนเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาปลุกเสกอีกครั้งหนึ่ง
3. กดพิมพ์ครั้งแรกให้พระเป็นผู้กด โดยหลวงพ่อได้บวงสรวง เชิญ ขุนแผน มาเทียม (มาเข้าร่าง) แล้วจึงกดพิมพ์
4. ต่อมาหลวงพ่อจึงให้เณรเป็นผู้กดและได้บวงสรวงเชิญ ชีเปลือย มาเทียมร่าง
5.ขุน แผนที่จัดสร้างในยุคปัจจุบัน ที่ออกให้บูชาในวัด ขณะนี้ การจัดสร้าง หลวงพ่อก็ปั้นหุ่นเหมือนกัน และ เสกเหมือนกันกับยุคแรกโดยมีการเชิญ ขุนแผน มาเทียม(เข้าร่าง) และช่วยในการปลุกเสก ซึ่ง หลวงพ่อได้นำคาถาบทใหม่ เรียกว่าคาถา เมถุน มาปลุกเสกในขุนแผนรุ่นนี้ด้วย ผู้ที่หลวงพ่อคัดเลือกให้ขุนแผนมาเทียมนั้น ขณะนั้นเป็นโยมชื่อ ทิดสัน แต่เดี่ยวนี้ได้มาบวชเป็นพระแล้ว คาถาเมถุน เป็นคาถา ที่แรงมาก(ตามคำบอกกล่าวของหลวงพ่อ) หากท่านใดไขว้ขว้าในเรื่องความรัก เชิญไปฝังตะกรุดเมถุนที่วัดได้เลย ขุนแผนอุ้มนางที่ออกให้บูชาที่วัดในขณะนี้ ปลุกเสกในช่วงพรรษา ถือว่าปลุกเสกนานมาก เรื่องของพุทธคุณ ไม่รู้ว่ายุคแรก กับ ยุคปัจจุบัน ใครเป็นใคร หากเปรียบเทียบ
6.บวกคาถาเมถุน ผมสรุปว่า ดีทั้ง 2 รุ่น
7.การ บูชา ให้ท่องคาถา นะ สุ โม โล เป็นหัวใจขุนแผน พุทธคุณหลวงพ่อเคยเล่าว่าคนเรา หาก ทำให้ใจเขาเมตตาเรา เงินทองก็จะหลั่งไหลเข้ามาเอง ดังนั้น หลวง พ่อจึงบอกว่า ให้เอาไปค้าขาย แต่ถ้า อธิฐานจิตไปหาผู้หญิง ก็จะเกิด มหาเสน่ห์ และหากท่านใด ที่เป็นชาย อยากได้ชาย ก็ไม่ขัดข้องเพราะหลวงพ่อเคยบอกว่า ของมหาเสน่ห์ ไม่เลือกหญิงไม่เลือกชาย หญิงก็ถือได้ชายก็ถือได้

ข้อมูลการจัดสร้างขุนแผนอุ้มนางวันทอง
ยุคแรก พระจะออกสีเทา สีส้มอ่อนๆ สีเหลือง มีทั้งเนื้อหยาบและละเอียด การจัดสร้างค่อนข้างยุ่งยากเนื่องจาก หลวงพ่อต้องหาดิน เจ็ดโปร่ง มาปั้นเป็นหุ่นผู้หญิง และผู้ชาย แล้วนำมาลงอักขระปลุกเสก จึงนำมาบดผสมกัน

admin 2011-10-25 08:55
อุ้มนางยุค2 (หมด)

     อุ้มนางรุ่นสองเนื้อดินเจ็ดโปร่งฝังตะกรุดเงินเมถุนชีเปลือย ออกให้บูชา ปี 2552 (ในตอนแรกออกให้บูชาใน ราคา 500 บาท) ปัจจุบันเหลือน้อยแล้ว ที่มีฝังตะกรุดหมดไปแล้ว ไม่ฝังตะกรุดเหลือน้อยมาก ให้บูชาที่ราคา 1,000 บาท


อุ้มนางยุค 3 จัดสร้างปี 2557 ไม่ฝังตะกรุด และออกให้บูชา  1,000 บาท  

admin 2011-10-25 08:56
ปิดตาเล็กหลังคาถา รุ่นแรก (หมด)

admin 2011-10-25 08:56
ปิดตาหลังรูปเหมือนเล็ก (หมด)

         ปิดตาเนื้อว่าน กระทู้เจ็ดแบกหลังหลวงพ่อเจริญปี๒๕๔๖ เป็นรุ่นที่หลวงพ่อหวงเอามากๆรุ่นหนึ่ง ท่านบอกว่ารุ่นนี้มวลสารดีมาก มวลสารหายากมาก แม้ปัจจุบันจะมีเหลืออยู่จำนวนหนึ่งแต่หลวงพ่อก็ไม่ยอมให้เอาออกมาวางตู้บูชา ขนาดปิดตาใหญ่หลังรูปเหมือนท่านไม่ให้วางตู้แต่ก็ยังให้ร่วมทำบุญโดยผ่านทางพี่ธวัชชัย แต่รุ่นนี้ท่านไม่ยอมให้ออกบูชาโดยเด็ดขาด แต่บางครั้งท่านก็นำออกมาแจกลูกศิษย์ลูกหาในบางโอกาส และนั่นแสดงว่าท่านมีบุญมากสุดๆแล้วเพราะนานครั้งมากที่ท่านจะนำออกมา ท่านใดที่มีจงเก็บไว้ดีๆครับ ผมเคยได้กราบเรียนสอบถามหลวงพ่อว่าทำไมในเมื่อมีเหลืออยู่ทำไมไม่เอาออกมาให้ลูกศิษย์ลูกหาร่วมทำบุญ ท่านบอกแค่ว่า "บ่ เก็บไว่ดีกว่า เสียดาย มันหายาก " แล้วท่านก็ยิ้ม ในใจผมส่วนตัวคิดว่า มันต้องมีอะไรมากกว่านั้นแน่ๆครับ

admin 2011-10-25 08:57
ปิดตาจัมโบ้หลังรูปเหมือน (หมด)

ปิดตารุ่นนี้เป็นรุ่นหนึ่งที่ดูสวยคลาสสิคอีกรุ่นหนึ่ง ขนาดใหญ่ ดูได้รูปได้ทรง แต่คงหายากที่คนจะกล้าห้อย(ส่วนมากเจอตามหน้ารถยนต์ครับ) แต่ถึงยังไงก็ดี เป็นรุ่นหนึ่งที่หลวงพ่อท่านหวงเหมือนกัน เพราะรุ่นนี้ใช้มวลสารเยอะมาก ปัจจุบันว่านที่เอามาทำก็หายากขึ้นทุกวัน เนื่องจากป่าไม้ถูกทำลายกันไปเยอะ ตอนนี้ไม่ได้เอาออกวางตู้แล้ว ใครสนใจต้องติดต่อบูชาผ่านพี่ธวัชชัยเท่านั้น อีกอย่างเหลือน้อยแล้วนะครับ บูชา 1,000 บาท

admin 2011-10-25 08:57
รูปเหมือนหลังพระทราวดี(ผงกลม) (หมด)

        เป็นพระรุ่นที่หลวงพ่ออนุญาติให้วัดเลิงใต้สร้าง หลวงพ่อส่งลูกศิษย์รุ่นเก่าๆ คนหนึ่ง(ได้ยินว่าเป็นช่างทำตะไลแต่ไม่ทราบชื่อ)ไปทำการผสมมวลสารที่นำไปจากวัดและทางวัดเลิงใต้เตรียมไว้ด้วย และทำการปั๊มพระ ผึ่งให้แห้ง หลังเสร็จเรียบร้อยในงานพิธีทางวัดเลิงใต้ได้นิมนต์หลวงพ่อไปเป็นเจ้าพิธีปลุกเสกเดี่ยว พระรุ่นนี้ถ้าไปถามทางเลิงใต้เขาหวงมาก ราคาก็หลายตังเหมือนกันเนื่องจากเกิดประสพการณ์อย่างกว้างขวาง อีกทั้งหลวงพ่อเป็นพระอาจารย์องค์หนึ่งที่ทางเลิงใต้ได้ให้ความเคารพอย่างกว้างขวาง และหวงแหนมาก หลวงพ่อยังเคยเอ่ยปากว่าเหรียญรุ่นหนึ่งไปอยู่ที่เลิงใต้นั้นเป็นจำนวนกว่าครึ่งของจำนวนที่สร้างครับ กระซิบว่าใครสนใจอยากจะเก็บรุ่นแรกๆก็ลองไปเดินถามๆแถวเลิงใต้ดูนะครับ อาจจะมีบุญได้ครอบครองครับ

admin 2011-10-25 08:58
สู้ไม่ถอย เหลือน้อยแล้ว
            พระรุ่นใหญ่อีกรุ่นหนึ่ง แต่ชื่อดีเหมาะกับคนทำมาหากิน สู้ชีวิต สู้การสู้งานเป็นอย่างยิ่ง (ยิ่งเป็นทหาร ตำรวจ แผนกลุยแล้วยิ่งดี รับรองผ่านตลอดครับ) ปั๊มออกมาหลายสีแล้วแต่ว่าจะแก่มวลสารชนิดใหน แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้เหลือน้อยครับ มีวางตู้วัตถุมงคลทีวัด ราคายังคง 500 บาทเช่นเดิม เป็นรุ่นเดียวที่ยังไม่มีการปรับราคา แต่เร็วๆนี้ไม่แน่ครับ เพราะว่านที่จะนำมาปั๊มตอนนี้หายากซะเหลือเกินครับ เป็นวัตถุมงคลที่เหลือน้อยอีกรายการหนึ่งครับ จัดสร้างตั้งแต่ปี 47 แล้วไม่ปั๊มเพิ่มอีกเลยหลังจากนั้นครับ

admin 2011-10-25 08:58
ลอยองค์คายธรรม (หมด)

           พระผงที่จัดทำจากผงบดจากคายธรรมที่ลูกศิษย์ลูกหานำมาบูชา นับว่าเป็นมวลสารมงคลสูงสุดครับ รวมทั้งผสมกับผงว่านมงคลต่างๆอีกหลายชนิด ออกบูชาที่วัด 200บาท ตอนนี้ได้หมดจากวัดไปแล้วครับ 

admin 2011-10-25 08:59
ผงว่านสาลิกาคู่ 

             จัดสร้างในงานวันเกิดปี 54 ที่ผ่านมา มี 2 แบบ มีหน้ากกาก ติดตาแดง บูชา 399 บาท ไม่มีหน้ากาก บูชา 299 บาท และพิเศษฝังตะกรุดเงิน(ไม่ติดหน้ากาก) 500 บาท(มีน้อย)

admin 2011-10-25 09:00
ฤษีเนื้อว่าน (หมด)

admin 2011-10-25 09:00
สดุ้งมารสดุ้งกลับ

ประวัติการจัดสร้าง “พระเจ้าสะดุ้งมาร-สะดุ้งกลับ” (อภินันทนาการข้อมูลเก่าๆจากท่านb@nk)

     ในวันทอดผ้าป่าวันที่ 15 ม.ค.54 ที่ผ่านมา หลวงพ่อท่านได้แจกพระเจ้าสะดุ้งมารสะดุ้งกลับ ให้กับคณะที่มาทอดผ้าป่า ผมขอนำประวัติ การสร้างพระเจ้าสะดุ้งมาร สะดุ้งกลับ มาให้สมาชิกทราบโดยมีรายละเอียดดังนี้
    31 มกราคม 2551 ผมมีภาระกิจที่จังหวัดขอนแก่น ตกตอนเย็นได้ไปนอนที่วัดโนนสว่าง ตามประสาลูกศิษย์วัด ถึงวัดประมาณทุ่มเศษ ผมได้นำพระเก่าที่บ้านไปให้หลวงพ่อเจริญท่านดู ทราบภายหลังว่าเป็นพระสาม ซุ้มพระปรางค์ กรุลพบุรี  หลวงพ่อท่านบอกว่ายาวๆ ไม่ค่อยเข้าใจความหมายนัก แต่สรุปว่าเมื่อสัมผัสพระแล้วรู้สึกพระขึ้นใจ  เช้าวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ ก่อนผมจะเดินทางกลับ มีลูกศิษย์หลวงพ่อซุ้มแถวบางนา กทม. เ ดินทางมากราบท่าน  ซุ้มนี้ก็อยากสร้างพระ แต่แรกขอว่าจะขอแบบพระพุทธเจ้า 11 พระองค์ของผมไปสร้างเป็นเหรียญ เมื่อคุยกันไปคุยกันมาต่อหน้าหลวงพ่อ  หลวงพ่อท่านก็ไม่ขัดอะไร แต่ท่านพูดถึงพระซุ้มพระปรางค์ ที่ผมให้ท่านดูเมื่อคืนก่อน ผมจึงไปเอาพระที่เก็บอยู่ที่ห้องธรรมมาให้ท่านดูอีกครั้ง คงจะเป็นบุญวาสนาที่จะได้สร้างพระ ท่านอยากสร้างพระองค์นี้ ท่านจึงให้ครูบารูปหนึ่งไปเอากระดาษขาวมาเขียนอักขระ ท่านถามว่าจะเอาภาษาธรรมอิสานหรือภาษาขอม ผมบอกว่าขอภาษาธรรมอิสาน ท่านจึงเขียนอักขระภาษาธรรมอิสาน  จำนวน 3 หน้าเพื่อจะนำไปลงด้านหลังขององค์พระ และในเบื้องต้นท่านตั้งชื่อว่า “รุ่นพระเจ้าสะดุ้งมาร”
    การเพิ่มเติมเปลี่ยนชื่อจาก พระพุทธเจ้าสะดุ้งมาร มาเป็น “พระเจ้าสะดุ้งมาร สะดุ้งกลับ”  เกิดขึ้นเมื่อครั้งหลวงพ่อ ท่านเดินทางมากิจนิมนต์ที่กรุงเทพ ช่วงประมาณวันที่ 26 มกราคม ผมได้ไปกราบท่านที่วัดพระศรี หลักสี่  ท่านได้เพิ่มเติมอักขระ และให้เขียนอักขระย้อนกลับในพระคาถาพระเจ้าสะดุ้งมาร  และตั้งชื่อใหม่ว่า “พระเจ้าสะดุ้งมาร สะดุ้งกลับ” ซึ่งในคืนนั้นก็มีลูกศิษย์อยู่หลายคน เช่น มหาหมี เจ้ายักษ์บริษัทกลาง    คุณวิเชียร  คุณกิจ เป็นต้น
    การปรับอักขระจากรูปแบบการเขียนเป็นแนวนอน มาเป็นแบบสามเหลี่ยม เกิดจากทางคุณวิเชียร ฉายา “ตระกุดโทน”  โทรมาหาผมบอกว่าหลวงพ่อท่านอยากให้ส่งแบบพระและอักขระไปให้ครูบาอ้วน วัดพระศรี จะไปสร้างพระโดยใช้งาช้างแกะเป็นรูปพระ และผมทราบว่าท่านเลื่อนวันกลับไปอุดร ยังอยู่ที่กรุงเทพ ผมจึงไปกราบท่านอีกครั้ง ช่วงเย็น ณ  บ้านน้าอ้วน (ผู้ที่ทำโรงทานที่วัดเป็นประจำ) ผมเอาอักขระไปให้ท่าน ท่านได้ปรับการเขียนอักขระใหม่โดยเขียนอักขระวนเป็นแบบรูปสามเหลี่ยม ตรงกลางมีวงกลม 3 วง และมีอักขระอยู่ในวงกลมทั้งสาม ซึ่งในคืนนั้นก็มีมหาหมี (ลูกศิษย์คนโปรด และตั้งใจดี) น้าอ้วน พี่นนท์ ครูบาบุญสาน และลูกศิษย์หลวงพ่ออีกสี่ห้าคน  การเปลี่ยนแปลงนี้ท่านได้ตั้งใจและลงอักขระถึงสองครั้ง ครั้งแรกใช้ดินสอลง เมื่อถ่ายเอกสารออกมาชัดไม่มากนัก ท่านได้ลงหมึกซ้ำอีกครั้ง ทำให้อักขระชัดมาก และเป็นการกรุณาต่อผมอย่างยิ่ง เพราะจะมีความง่ายขึ้นมากในการ COPY ไปลงคอมพิวเตอร์  โดยได้มอบหมายให้คุณยักษ์ บริษัทกลาง ซึ่งจบทางศิลป์มาเป็นผู้เขียนแบบ ก่อนส่งให้ช่างแกะ ในการสร้างแบบพุทธศิลป์ มหาหมีมีส่วนช่วยได้มาก รู้สึกว่าจะเป็นคนที่รู้เรื่องนี้ดี ก่อนหน้านี้มหาหมีเป็นผู้ที่ช่วยหาคนแกะพระรุ่นพระเจ้า 11 พระองค์มาแล้ว ซึ่งต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมาก รวมทั้งคุณตั้มลูกศิษย์หลวงพ่ออีกคนมา  
    วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 51 หลวงพ่อเมตตามารับฉันเพลที่บริษัทกลางฯ พร้อมด้วยครูบาที่วัดอีก 8 รูป รวมเป็น 9 รูป เนื่องจากครบรอบการทำงาน 11 ปี บริษัทกลางฯ หลังจากฉันเพลเสร็จ หลวงพ่อท่านเข้าไปพักที่ห้องที่บริษัทจัดไว้ให้ ก่อนที่ท่านจะเดินทางกลับช่วงเย็น  ท่านยังคงใจร้อนเช่นเคย ท่านถามถึงการออกแบบสร้างพระซึ่งคุณยักษ์ยังทำไม่แล้วเสร็จ ท่านจึงให้เรียกโยมนนท์ มาที่บริษัทฯ โดยถามโยมนนท์ถึงช่างที่เคยแกะพระยอดขุนพล พี่นนท์แจ้งว่าถ้าให้ช่างคนนี้ทำ จะใช้เวลาประมาณครึ่งเดือน ท่านเห็นชอบ จึงตกลงส่งรูปตัวอย่างพระที่เรามี รวมทั้งที่มหาหมีช่วยหาจาก Internet ไปให้ช่างดำเนินการ หลังจากนั้นประมาณ 2 สัปดาห์พี่นนท์ก็นำแบบพระที่ช่างวาดในคอมพิวเตอร์ เอามาให้ผมดู ซึ่งผมดูแล้วไม่ถูกใจนัก ผมได้บอกพี่นนท์ว่าขอผมปรับปรุงแบบก่อนแล้วจะส่งให้อีกที ผมจึงตามเจ้ายักษ์ ผู้ซึ่งฝีมือดีแต่ทำงานช้ามากๆว่าแบบที่ทำแล้วเสร็จหรือยัง ผลก็คือยังไม่เสร็จเหมือนเคย  การออกแบบของเจ้ายักษ์ยังคงดำเนินการต่อไป จนถึงวันที่ 17 มีนาคม 51 พระต้นแบบของเจ้ายักษ์ก็เสร็จ ซึ่งเมื่อดูแบบพระแล้ว ก็บอกว่า ใช่เลย  แบบนี้แหละ ซึ่งผม เจ้ายักษ์ คุณประยูร ได้นำแบบพระไปให้หลวงพ่อดู ซึ่งท่านลงมาที่กรุงเทพพอดี ท่านพักที่บ้านพี่อ้วน รัชดา ซึ่งท่านรอเวลาที่จะไปอินโดนีเซียตอนตีสอง ต้นแบบพระใหม่ เป็นที่ถูกใจหลวงพ่อยิ่งนัก และก็ถูกใจลูกศิษย์หลายๆคนในคืนนั้น  หลังจากนั้น เจ้ายักษ์  (นายภาณุกฤษณ์   ชานันโท) ซึ่งเป็นลูกศิลปินแห่งชาติ นายคำนวณ    ชานันโท  ได้ตกแต่งเพิ่มเติมรายละเอียดองค์พระให้สมบูรณ์มากขึ้น      จนเสร็จสมบูรณ์ในวันที่ 19 มี.ค. 51 ซึ่งแบบพระโดยรวมเป็นแบบประยุกต์ของยุคลพบุรีผสมยุครัตนโกสินทร์ การผสมกลมกลืนทำได้ดีมาก รูปแบบลงตัว ใครเห็นก็ชอบ บอกว่าออกแบบสวย ก็ต้องขอชื่นชมผมงานเจ้ายักษ์ไว้ ณ ที่นี้ หลังจากนั้นผมได้ส่งมอบแบบให้คุณตั้มบริษัทกลางฯ ช่วยตกแต่งอีกเล็กน้อย และแปลงเป็นไฟล์อีลาส เพื่อส่งต่อให้พี่นนท์ไปให้ช่างแกะดำเนินการต่อไป ผมได้ให้พระสาม ซุ้มพระปรางค์ กรุลพบุรี  ไปให้ช่างดูตัวอย่างด้วย ตามคำขอของพี่นนท์ เพื่อให้ช่างจะได้เห็นพระต้นแบบ ไม่ต้องจินตนาการคิดเอาเอง จะได้ดูออกว่าภาพรวมของพระเป็นอย่างไร ความลึกหนาเท่าไหร่
    อุปสรรคย่อมมีเสมอเพื่อให้เราแก้ไข วันที่ 22 มี.ค. ขณะที่ผมกำลังดำเนินการจัดงานบรรพชาอุปสมบทหมู่ชาวบริษัทกลางฯ ที่วัดบวรนิเวศวิหาร กทม. เนื่องในวาระครบรอบการทำงานครบ 10 ปี บริษัทกลางฯ และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลให้กับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา           กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์  ในวันนั้นเป็นวันปลงผม ก่อนการบรรพชาในวันรุ่งขึ้น มีชาวบริษัทกลางฯบวชในโครงการนี้ รวม 28 คน เป็นพระ 26 รูป เณร 2 รูป  โทรศัพท์จากพี่นนท์ก็ดังขึ้น พี่นนท์แจ้งว่าช่างบอกว่าไม่สามารถเขียนชื่อหลวงพ่อ ชื่อวัด และที่อยู่วัด ลงในแม่พิมพ์ได้ เพราะพื้นที่ไม่พอ และขอเงินเพิ่มอีก 3,000 บาท รวมเป็นค่าทำบล็อค 28,000 บาท และขอเงินให้โอนเงินที่เหลือทั้งหมดด้วย เพื่อไปซื้ออุปกรณ์ การเพิ่มราคาพระ ช่างให้เหตุผลว่าเราเปลี่ยนแปลงแบบตั้งสองครั้ง สิ่งที่ช่างแจ้งทุกอย่างพอรับได้ มีอยู่เพียงอย่างเดียวที่ยังรับไม่ได้ ทำให้นอนไม่ค่อยหลับ คือเรื่องชื่อหลวงพ่อ ชื่อที่อยู่ของวัด ตามที่เราออกแบบไว้ วันที่ 23 มี.ค. ผมได้โทรศัพท์ไปหาหลวงพ่อบอกท่านว่า ถ้าช่างไม่สามารถเอาชื่อหลวงพ่อ ชื่อที่อยู่ของวัดลงได้ ผมขอเปลี่ยนช่างนะครับ หลวงพ่อท่านอนุญาต ซึ่งถ้าช่างไม่แก้ไขให้ก็หมายความว่าผมคงต้องเสียเงินที่วางมัดจำแล้ว 15,000 บาท  จากนั้นจึงโทรไปบอกพี่นนท์ว่า  ถ้าช่างไม่สามารถทำได้ก็ให้ยกเลิกช่าง จะเสียเงินก็ยอม เวลาผ่านไปสักครู่พี่นนท์โทรมาบอกว่าช่างแจ้งว่าทำได้แต่ต้องเพิ่มความสูงอีกประมาณครึ่งเซนติเมตร ผมบอกว่าไม่เป็นไร การสร้างพระจึงดำเนินต่อไป
    ครบกำหนดการส่งงานในวันที่ 7 เม.ย. บล็อคพระยังคงไม่แล้วเสร็จ มาเสร็จเอาเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2551 พี่นนท์นำบล็อกพระมาให้ที่บริษัท รุ่งขึ้นวันแรงงานแห่งชาติ ผมจึงเดินทางไปวัดโนนสว่าง ถึงวัดประมาณพบค่ำ ได้ถวายล็อคพระอย่างเป็นทางการ  แจ้งท่านว่ามีผู้ร่วมสร้างทั้งสิ้น 42 คน ได้เงินทั้งสิ้น 57,315 บาท ค่าบล็อคพระ 28,00 บาท เหลือเงินอีก 29,315 บาท ซึ่งเงินดังกล่าวที่เหลือได้นำไปซื้อของเข้าวัดได้หลายอย่าง อาทิ ด้ายถักตะกุด แผ่นทองติดลูกนิมิตร ฯลฯ  
พุทธานุภาพได้ปรากฏให้เห็นสองครั้ง ครั้งแรกในขณะถวายบล็อคพระ  ท่านยกพานที่ใส่บล็อคพระ ปรากฏว่าพานหนัก ทั้งๆที่ยังไม่เริ่มพุทธาภิเษก ท่านบอกว่ามีพุทธคุณแล้วตามที่ได้มีเจตนาสร้าง คืนนั้นหลวงพ่อให้ครูบาเนก ไปสต๊าปเกียวบล็อคพระ แล้วท่านเขียนพระคาถา “อมปู่เพ็ชร ศรีราคง คง คง เพ็ชร สะหับ” โดยเขียนเป็นภาษาธรรมอิสานลงในตะกุดเงินฝังในองค์พระ ทราบภายหลังว่าท่านได้พระคาถานี้ตอนที่ท่านไปพุทธาภิเษกที่จังหวัดพิษณุโลก ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นพระคาถาที่ 11 ที่ท่านได้มาโดยมีผู้มาบอกในธรรม การเริ่มปั้มพระเจ้าสะดุ้งมาร สะดุ้งกลับก็เริ่มในคืนนั้นเลย  ผมถามหลวงพ่อว่าถูกใจหรือเปล่าครับ ท่านบอกว่าบล็อกออกแบบสวยดี เพียงแค่นี้ลูกศิษย์อย่างเราก็มีความสุขใจไม่น้อย วันรุ่งขึ้นหลวงพ่อท่านปั้มพระเอง บางส่วน เมื่อท่านปั้มเสร็จ ท่านก็เอามือไปไว้เหนือบนองค์พระแล้วท่านก็บอกว่าร้อนๆ มีพุทธคุณแล้ว ท่านให้ผมเอามือไปลองทำบ้าง ครั้งแรกผมบอกว่าไม่รู้สึกอะไรเลย ท่านบอกว่าให้ตั้งใจใหม่ ผมจึงตั้งใจใหม่ แล้วก็สัมผัสพุทธคุณได้แต่ไม่ได้ร้อน เป็นอีกลักษณะหนึ่งคือจะสั่นและร้องออกมา ทั้งนี้เป็นเพียงสิ่งที่ผมสัมผัสรู้ด้วยตนเอง สำหรับท่านที่อ่านประวัติฉบับนี้ ท่านไม่ต้องเชื่อ จนกว่าท่านจะสัมผัสได้เองท่านจึงค่อยเชื่อ บางอย่างพูดไป เขียนไป ก็จะดูไม่งามนัก เหมือน โปรโมชั่นหนัง  แต่ที่เขียนลงก็เพราะเป็นเช่นนั้น
    ด้วยบุญกุศลที่ได้ร่วมสร้างพระเจ้าสะดุ้งมาร สะดุ้งกลับ ของข้าพเจ้าทั้งหลายในครั้งนี้ ข้าพเจ้าทั้งหลายขอถึงซึ่งพระนิพพานในอนาคตกาล  เพื่อบูชาคุณพระพุทธ คุณพระธรรม คุณพระสงฆ์ บูชาหลวงปู่บุษราคัม บูชาครูบาอาจารย์ที่ท่านสร้างพระซุ้มพระปาง ลพบุรี เมื่อราว 600-700 ปี ที่ผ่านมา บูชาหลวงพ่อเจริญ ฐานยุตโต เจ้าอาวาสวัดโนนสว่าง อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ผู้เป็นครูบาอาจารย์ที่หาได้ยากยิ่งในปัจจุบัน  ขอผลบุญกุศลในการสร้างพระครั้งนี้เป็นนิสัย เป็นปัจจัย ตามส่งให้ถึงพระนิพพาน และขอแผ่ส่วนบุญ ส่วนกุศลในครั้งนี้ให้บิดา มารดา ครูบาอาจารย์ ตลอดจนเจ้ากรรมนายเวร ซึ่งพวกข้าพเจ้าได้ล่วงเกินด้วย กาย วาจา ใจ ด้วยเจตนาก็ดี ไม่เจตนาก็ดี ขออโหสิกรรมด้วยเทอญ ตลอดจนขอแผ่ผลบุญในครั้งนี้ให้เป็นไปตามเจตนาของผู้ที่ร่วมสร้างทั้งหลายที่ได้ตั้งใจอุทิศให้กับผู้ล่วงลับ ตามเจตนาและความตั้งใจของแต่ละคน สำหรับผมขอบารมีหลวงปู่บุษราคัม นำผลบุญในครั้งนี้ แผ่ให้กับคุณยายสำเนียง ศุขะธรรม ผู้ซึ่งเลี้ยงดูข้าพเจ้ามาแต่เกิด และให้กับคุณแม่อ๊อด ผู้ให้กำเนิด

                            ลูกศิษย์ สายบริษัทกลางฯ
                                นายกรวิชญ์  สกุลตัง
                                 6 พฤษภาคม 2551

admin 2011-10-25 09:00
พระเจ้าสี่กัญญาหลังหอยสังข์ ทำบุญที่วัดครับ 300 บาท

            เป็นวัตถุมงคลรุ่นแรกที่ผมเห็นยังมีในวัดแต่หลวงพ่อท่านไม่เอาออกมาวางตู้บูชาวัตถุมงคล แต่เป็นวัตถุมงคลที่นำมาแจกในวาระต่างๆ เท่านั้นครับ


รูปภาพ: พระสังพิมพ์ใหญ่ พิมพ์เล็ก.jpg

admin 2011-10-25 09:01
พระสิวลีผง ออกต้นปี 2554

admin 2011-10-25 09:02
รายการตะกรุดที่ออกจากวัดโดยตรง โดยให้บูชาที่วัด  

           ต้องขออภัยทุกๆท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะครับ ในกระทู้นี้ผมขอลงแค่ในส่วนที่ออกให้บูชาที่วัดอย่างเป็นทางการ เท่านั้นนะครับ ส่วนที่เป็นของที่ใช้ส่วนตัว หรือจัดทำอย่างไม่เป็นทางการ ผมขอให้ท่านนำไปลงเองในกระทู้  ทำเนียบ,รุ่น,เหรียญ,รูปเหมือน,หลวงพ่อเจริญ(วัดโนนสว่าง) ตามลิงค์นี้นะครับทุกๆท่าน http://www.watnon.com/bbs/read.php?tid=11&page=10

เริ่มต้นด้วยตะกรุด ที่พึ่งออกให้บูชาล่าสุดนะครับ  

1. ตะกรุดสิบแสน หลวงพ่อเจริญ วัดโนนสว่าง อุดร สุดยอดพระคาถาโบราณมหาอุตม์กันปืนและเมตตา
    ๑. แสนแดนเครื่อง
    ๒. ปืนแสนเล่ม
    ๓. หอกแสนลำ
    ๔. หน้าไม้แสนกอง
    ๕. เมฆบังวัน
    ๖. ข่มพลแสน มีประสพการณ์ ถ่ายรูปไม่ติด
    ๗. ดาบแสนด้าม
    ๘. ไฟแสนเตา
    ๙. ฝนแสนห่า
   ๑๐. กระทู่ ๗ แบก
   ๑๑. หัวใจพหุง
   ๑๒. มหาอุดน้อย
   ๑๓. มหาอุดใหญ่
   ๑๔. ตอกทวารไม่เข้า
   ๑๕. แสนคนบ่เห็นตัว
   ๑๖. อุดปืน
   ๑๗. ลูกปืนใหลเป็นน้ำ
   ๑๘. สาริตัวผู้
   ๑๙. สาริกาตัวเมีย
   ๒๐. พิสหลีก
   ๒๑. ฉายา หลวงพ่อ
   ๒๒. สามวาออกสามศอกแตก
   ๒๓. ไกบ่ลั่น
   ๒๔. ลูกปืนคาลำกล้อง
   ๒๕. ปืนแตกคามือ
   ๒๖. ลูกปืนกลับหลัง
   ๒๗. เมฆตัญจะ

2. ตระกรุด ๖ กษัตริย์กบตายคารู ที่ขาดไม่ได้เป็นสุดยอดตะกรุดชุดหนึ่งของหลวงพ่อเลยก็ว่าได้ครับ(ปัจจุบันบูชา๕๐,๐๐๐บาท)
3. ตะกรุดรูบึ้ง เป็นตะกรุดอีกชุดหนึ่งที่สุดยอดไม่แพ้กัน วิธีการจัดสร้างยุ่งยากมาก เหลืออยู่แค่ 2 ชุดเท่านั้น ราคาบูชา 10,000 บาท(หมดแล้ว)
4.ตระกรุด ๑๐๘ (บูชา๕,๐๐๐บาท)หมดแล้ว
5.ตระกรุด ๑๔ พระคาถา จัดสร้างขึ้นพร้อมกับเหรียญเทวานิมิตร 14 คาถา หลวงพ่อจารเองทุกชุดทุกดอก ให้บูชา 3,000 บาท เหลือน้อยแล้ว
6.ตระกรุดมหารูด ให้บูชา 3,000 บาท (หมดแล้ว)
7.ตะกรุดเงินมหานิยมรวม รุ่นแรกสร้างออกมามี 7 คาถาและจำนวนน้อย แต่พอออกให้บูชาลูกศิษย์ลูกหาต้องการมาก จึงต้องมีรุ่น2 รุ่น3 ออกมาอีก และแต่ละครั้งที่มีการออกรุ่นใหม่ๆ ออกมาหลวงพ่อก็จะเพิ่มคาถาเข้าไปอีกตลอด  ซึ่งราคาก็ไม่แพงมา ออกให้บูชาดอกละ 500บาท เท่านั้น
      และนี่เป็นรุ่น3 ที่ออกให้บูชา มีคาถาเพิ่มเป็น 9 คาถา เป็นสุดยอดเมตตามหานิยม โดยเฉพาะ  เพราะท่านลงแต่พระคาถามหานิยม ไม่มีอุตม์  ฉะนั้นจึงแรงมากด้านเมตตาค้าขายมหานิยมมหาเสน่ห์ สร้างครั้งหนึ่งไม่กี่ดอก ชุดนี้สร้างเพียง100ดอก คาถาที่ลงมีดังนี้
      ๑.คาถา๗ นางกอดท้าว
      ๒คาถา.ตันหา๓ กามคุณ ๕
      ๓.คาถาสาริกาผู้ชาย
      ๔.คาถาสาริกาผู้หญิง
      ๕.คาถานิยมบุญเดือนหก
      ๖.คาถาแร้งถามหา กาถามข่าว
      ๗.คาถาสาริกาลิ้นทอง
      ๘.คาถา ติดบ่หลุด
      ๙.นางสุชาดาหลงห้อง

8.ตะกรุดเงินสาริกาคู่ ออกให้บูชา 200 บาท
9.ตะกรุดเงินสาริกาผู้ชาย ออกให้บูชา 200 บาท
10.ตะกรุด ขอมดำดิน รุ่นแรก ตะกั่ว  ออกให้บูชาปลายปี 2553 ราคา 1,000บาท (หมดจากวัดแล้ว)
11.ตะกรุดเงินสาริกาผู้หญิง ออกให้บูชา 200 บาท
12. ตะกรุดหนังเสือ ออกให้บูชาช่วงปี 2552-53 ในราคา 2,000 บาท จำนวนการสร้างไม่เกิน 100 ดอก(หมดจากวัดแล้ว)
13. ตะกรุดโทนใหญ่ ตะกรุดชุดนี้จะเป็นทั้งเนื้อฝาบาตร ทองเหลือง ทองแดง ส่วนจะเป็นคาถานั้นแล้วแต่บุญวาสนาของท่านที่จะได้ครอบครองครับ เพราะหลวงพ่อได้ทำไว้หลายคาถา และตะกรุดชุดนี้จะติดตัวหลวงพ่อตลอด จะไม่มีวางให้บูชาในตู้ ต้องบูชาผ่านทางพี่ธวัชชัย พี่อาจารย์ชู หรือไม่ก็บูชากับหลวงพ่อโดยตรงครับ

admin 2011-10-25 09:08
วัตถุมงคลปี 54 ครับ อาจจะไม่ย้อนหลังจากรุ่นที่บอกผ่านมาแล้วนะครับ แต่จะเอาแค่รุ่นใหม่ๆ ที่ออกมาครับ

admin 2011-10-25 09:09
1. เหรียญรูปเหมือนวัดป่าเจริญธรรม  วัดป่าเจริญธรรม(บ้านเพ็ก) ขอจัดสร้าง วันที่ 12 มีนาคม 2554 จำนวนสร้าง ไม่ทราบแน่นอน แต่ที่เอามารวบรวมไว้ในกระทู้นี้เนื่องจากเป็นรูปเหมือนของหลวงพ่อ และเป็นวัดสาขาด้วย อีกทั้งเคยได้เรียนถามหลวงพ่อท่านแล้วครับ

admin 2011-10-25 09:27
2. เหรียญขอมดำดิน รุ่น เจริญบารมี54(ชื่อรุ่นหลวงพ่อตั้งให้เองครับ)

    จัดสร้างโดยดำริจากหลวงพ่อท่าน เหตุผลหลักๆ ท่านบอกว่าไม่ใช่ว่าอยากจะสร้างก็สร้างเลย ต้องให้เขามาบอกให้สร้าง เหตุผลรองๆ ก็คือ มีลูกศิษย์ลูกหาที่เดินทางมากราบหลวงพ่อ ทั้งมาถวายเงินร่วมบุญ ทั้งมาบูชาวัตถุมงคลในตู้ เห็นจากเขาบูชามา หรือมีบูชาแล้วเตารีดทองแดงรุ่นก่อน แล้วอยากได้เนื้อเงิน ก็ได้ยินคนกราบขอให้หลวงพ่อสร้างมาหลายปี  จนอยู่ดีๆท่านก็ได้เอ่ยกับลูกศิษย์ท่านหนึ่งว่าให้ไปออกแบบและทำเหรียญเงินมาให้หน่อย จึงเป็นที่มาครับ

     การจัดสร้าง เปิดให้จองแบบไม่เปิดเผยมากนัก ด้วยเหตุที่หลวงพ่อท่านไม่อยากให้สร้างเยอะ (เนื่องจากเจ้าของเขาหวง) และท่านกลัวจะเป็นของโหล จึงให้เปิดจองแค่ในเว็บวัดโนนดอทคอม เท่านั้น แต่สั่งห้ามโดยเด็ดขาดคือห้ามโชว์ภาพ "ไผสิได้บูชาหรือบ่ได่ กะแล้วแต่บุญวาสนา"


พิธีพุทธาพิเษก
      พิธีปลุกเสกในพระอุโบสถ วัดบวรบรมหาวิหาร (เกิดอัศจรรย์ หลวงปู่ทวดมามอบบาทพระคาถาให้หลวงพ่อในการเสกพระในครั้งนั้นด้วย)       
     วัตถุมงคลรุ่นนี้เข้าพิธีปลุกเสกในงานพิธีวันออกพรรษา เย็นวันที่ 12 ตุลาคม 54 (ซึ่งก่อนหน้านั้นหลวงพ่อได้นั่งปรกเดี่ยวในพรรษาเป็นเวลากว่าเดือนเศษ ถึงจะไม่ได้นั่งปรกจนครบ 3 เดือนในพรรษา แต่ก็ถือว่ามากพอสำหรับการนั่งปรกช่วงปรายพรรษาครับ(ยกเว้นเหรียญนวะโลหะ ที่เข้าพิธีปลุกเสกใหญ่ออกพรรษาทีเดียว เนื่องจากโรงงานไม่สามารถดำเนินการได้ เหตุจากเกิดน้ำท่วมใหญ่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล และโรงงานก็เป็นหนึ่งในครั้งนี้ที่โดนพิษน้ำท่วมใหญ่ จนน้ำลดได้ปั๊มมาร่วมเข้าพิธีออกพรรษาพอดีครับ))

จำนวนการสร้าง
     1. เหรียญทองคำ จอง 75,000 บาท จัดสร้าง 11 เหรียญ(จัดทำตามจองเท่านั้นครับ) โดย ท่าน ผอ.กรวิทย์ (ผอ.บริษัทกลางประกันภัยถวาย 1 เหรียญ) และ
           จากลูกศิษย์ลูกหาหลวงพ่อที่ร่วมกันจองเนื้อทองคำและเนื้อเงิน อีก 1 เหรียญ และคุณกรวิทถวาย 1 เหรียญ รวมเป็น 2 เหรียญ สรูปยอดจองเหรียญทองคำ 9 เหรียญ เลขมงคลครับ และทองคำถวายหลวงพ่อ 2 เหรียญ รวมเป็น 11 เหรียญ รวมยังเป็นเลขสวยอีกครับ
       2. เหรียญเงิน จอง 3,000 บาท จัดสร้าง 250 เหรียญ จำนวนจอง 190 เหรียญเป็นเลขมงคลอีกครับ และอีก 60 เหรียญ หลวงพ่อขอให้จัดสร้างเพิ่มเติมไว้ให้บูชาที่วัดด้วยส่วนหนึ่ง
(ตอนนี้ออกให้บูชาที่วัดเหลือน้อยแล้วนะครับได้ข่าวว่าเหลือไม่ถึง 30 องค์ ในราคาบูชา 5,000 บาทครับ ถ้าท่านยังช้าหรือยังลังเลคงได้แต่บอกว่าเสียใจด้วยจริงๆครับ)
     3. ชุดกรรมการ จัดสร้างจำนวน 500 ชุด ราคาจอง 2,000 บาท หลังจอง 3,500 บาท ชุดกรรมการ 1 ชุดมี 5 เหรียญ ประกอบด้วยเหรียญ นวะ , ทองเหลือง , ตะกั่ว , ทองแดง , ทองแดงรมดำ *** พิเศษเข้าพิธีปลุกเสก ณ อุโบสถวัดบวรนิเวศฯ วันที่13 ธันวาคม54 และหลวงพ่อนั่งปรกเดี่ยวในกุฏิ ตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม ถึงวันสิ้นปีใหม่ 2554 ขึ้นปีใหม่ 2555 อีกด้วย พุทธคุณเต็มที่ครับ
     4. เหรียญย่อยสร้าง นวะ 200 เหรียญ ทองแดง 300 เหรียญ ทองแดงรมดำ 300 เหรียญ ทองเหลือง 300 เหรียญ ตะกั๋ว 1,000 เหรียญ (ตะกั๋วทั้ง 1,000เหรียญ หลวงพ่อสั่งจัดทำและเข้ากรุเรียบร้อย) ***เหรียญเนื้อย่อยหลวงพ่อบอกว่าจะไม่ออกให้บูชากระเก็บเข้าไหทั้งหมด ไม่รู้ว่ายังไง แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่เห็นเอาออกมาให้บูชา สงสัยเหรียญย่อยท่านคงนำเข้ากรุทั้งหมดแน่ๆ ครับ ใครอยากได้เหรียญย่อยก็ตั้งหน้าตั้งตารอกันต่อไปนะครับ

คาถาที่บรรจุลงในเหรียญรุ่นเตารีด มี 14 คาถา
๑.คาถาขอมดำดิน
๒.คาถามหามึดตะกึด
๓.คาถาหลวงปู่มาบอก
๔.คาถาพระเจ้าสี่พระองค์
๕.คาถามหาอุดบทที่ ๑
๖.คาถามหาอุดบทที่ ๒
๗.คาถากาตอมเหี่ยว(นิยม)
๘.คาถาช้างประสมโขลง(นิยม)
๙.คาถาสาริกาลิ้นทอง(นิยม)
๑๐.คาถาแร้งถามหากาถามข่าว(นิยม)
๑๑.คาถาบ่อดบ่อยาก(ไม่อดไม่อยาก)
๑๒.คาถาสาริกาคู่(นิยม)
๑๓.คาถาสาริกาตัวผู้(นิยม)
๑๔.คาถาสาริกาตัวเมีย(นิยม)


ปล.ภาพที่นำมาลงนี้เป็นภาพเก่าซึ่งยังไม่ได้ตอกโค๊ตและรันนัมเบอร์ ซึ่งเหรียญทุกเหรียญ มีการตอกโค๊ต และรันนัมเบอร์ทุกเหรียญครับ

    

admin 2011-10-25 09:42
3. ตะกรุดหนังเสือรุ่น 2 จัดสร้างประมาณ 100 ดอก ให้บูชา 2,500 บาท (หมด)

    ตะกรุดหนังเสือรุ่นนี้เป็นพิเศษตรงที่หนังเสือแห้ง ทำให้หลวงพ่อสามารถจารคาถาลงในหนังเสือได้เลยโดยที่ไม่ต้องจารใส่แผ่นทองเหลืองปิดเหมือนรุ่นแรก และมีการนั่งปรกปลุกเสกเดี่ยวทั้งพรรษา อีกทั้งเข้าพิธีใหญ่วันออกพรรษา 12 ตุลาคม 54 อีกครั้งด้วย ถ้าพลาดครั้งนี้สงสัยต้องรออีกนานแสนนานเลยละครับ

admin 2011-10-25 09:51
4. พระแก้วหินแกะ  (หมด)

  


admin 2011-10-25 10:04
5. ปรอทเพชร รุ่น 2 พระเจ้าแสนศึกอุดรไตรโลกนาถ เนื้อปรอทเพชร
ปรอทเพชร เป็นหนึ่งในวิชาที่คนโบราณพยายามคิดค้นและพยายามทำให้สำเร็จ แต่มีน้อยคนนักที่จะสำเร็จปรอทขึ้นมาได้ คนที่จะทำสำเร็จต้องเป็นคนที่มีความชำนาญแตกฉานในหลายๆเรื่อง ทั้งเรื่องว่านยา ทั้งเรื่องวิชาอาคม ต้องสำเร็จวิชาธาตุชั้นสูง สามารถแปรธาตุได้ #พระครูพิพัฒน์วิทยาคม (หลวงพ่อเจริญ ฐานยุตฺโต) ท่านได้ร่ำเรียนมา ทั้งอักขระเลขยันต์ ว่านยา ด้วยสูตรสลับซับซ้อน ซึ่งสำเร็จออกมาแล้วมีคุณสารพัด หาค่ามิได้เลย เป็นอีกวัตถุมงคลอย่างหนึ่งที่ท่านห่วงแหนมาก ปรอทตามธรรมชาติเป็นโลหะธาตุเหลว และแม้ว่าจะเป็นโลหะเหลวที่ยังไม่ได้หุง แต่ก็มีอำนาจในตัว เช่น มีอำนาจด้านการกันไข้ป่า และโรคภัยต่างๆ และหากนำมาฆ่าพิษปรอท และหุงขึ้นรูปจนสำเร็จปรอทออกมาแล้วก็ยิ่งมีอานุภาพมากขึ้น
อานุภาพของปรอทเพชรมีดังนี้
อยู่ยงคงกระพันชาตรี มีตบะอำนาจ เมตตามหานิยม กันโรคภัยไข้เจ็บและทำให้อายุยืนยาวอีกด้วย ภูตผีปีศาจจึงพากันเกรงกลัวยิ่งนัก หากที่ใดที่มีคนถูกผีเข้าเจ้าสิง หากนำปรอทเข้าไปใกล้ตัวคน ที่ถูกผีเข้าผี จะรีบหนีออกไปทันที เมื่อถูกของมีคม ป้องกันคุณไสย์ทั้งคุณผีคุณคน ไม่สามารถเข้ามาใกล้เราได้เลย ใช้ถูปากแผล ห้ามเลือด และแผลจะปิดทันที กันไข้ป่า ไข้พิษ ต่างๆ ดูดพิษแมลงสัตว์กัดต่อย ใช้น้ำสุราล้างพระปรอท ปิดแผลดูดพิษงู เวลาเดินทางไกล อาราธนาติดตัว หรือแช่ทำน้ำมนต์ ประพรหมยานพาหนะป้องกันภยันตรายต่างๆ ปวดฟันให้อมพระปรอทไว้ ป้องกันยาพิษ ยาสั่ง ทารักษาโรคผิวหลังกลากเกลื้อน เป็นฝี ใช้พระเนื้อปรอท ล้างน้ำสุรา ปิดที่หัวฝีหายแล ฯลฯ
ผู้ใดอมปรอทไว้
๑.ผู้นั้นจะมีรูปร่างดังพระมหาจักรพรรดิ (หมายถึง ความมีเดช ฤทธิ์ และความงามเป็นที่เสน่หากระมังอันนี้รวมถึงอานุภาพที่คล้ายกับเหล็กไหลในตำนานที่เด่นเรื่อคุ้มครองป้องกันภัยด้วย)
๒.เสียงไพเราะ ดังท้าวมหาพรหม (หมายถึง พูดถูกใจบุคคล เป็นเสน่ห์ พูดอะไรมีคนเชื่อถือ)
๓.ไปป่าหิมพานยาม ๑ ก็ถึง (คงหมายถึงการทำปาฏิหาริย์ ล่องหน)
๔.ไป ๔ ทวีป ในนิ้วมือเดียว (เช่นเดียวกับข้อ ๓ หรืออาจหมายถึงกายทิพย์ก็ได้)
๕.คิดอะไรสำเร็จสมความปรารถนา
[url=https://web.facebook.com/hashtag/สอบถามรายละเอียดร่วมบุญได้ที่วัดโนนสว่างโดยตรง?source=feed_text][/url] 

รุ่นนี้มีทั้งหมด 2 แบบ
1. แบบหนาจัดสร้างปี 2554 จำนวนจัดสร้างประมาณ 400 องค์ ราคาทำบุญ 20,000 บาท (มีบางส่วนที่แตกและหัก)
2. แบบบางจัดสร้างปี 2555 จำนวนจัดสร้างประมาณ 400 องค์ บูชาองค์ละ 15,000 บาท(มีบางส่วนที่แตกและหัก)admin 2011-11-09 12:14
ขุนแผนนั่งเมือง

    เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่หลวงพ่อให้ดำเนินการสร้างบล็อค เพื่อจัดสร้างและเข้าพิธีปลุกเสกใหญ่ พิธีออกพรรษา 12 ตุลาคม 54 โดยหลวงพ่อได้อัดคาถามหาอุต-มหานิยมลงในขุนแผนนั่งเมืองรุ่นนี้
คาถาที่ลงใน ขุนแผนนั่งเมือง
๑.คาถามหาอุด
๒.คาถาบ่อึดบ่อยาก(ไม่อดไม่อยาก)
๓.คาถาหมานเงิน(หาเงินคล่อง)
๔.คานิยม(พิเศษ ๑)
๕.คานิยม(พิเศษ๒)
๖.คาถานิยม(พิเศษ๓)
๗.คาถานิยม(พิเศษ๔)
๘.คาถา อาวุธแตกหัก
๙.คานางอรดี(พิเศษ๑,๒,,)
๑๐.คาถาขุนแผน(ตัวผู้+ตัวเมีย)
๑๑.คาถา โชคลาภ (เหมาะสำหรับท่านที่ชอบเสี่ยงโชค)
๑๒.คาถากำเลิศ(พระคุณแม่) คงกระพัน
๑๓.คาถาสาริกาตัวกก
๑๔.คาถาสาริกาตัวผู้+ตัวเมีย

จัดสร้างออกมา 2 รายการครับ
1. ขุนแผนนั่งเมือง(ผงปั๊มพิเศษ) ฝังตะกรุดเงิน ร่วมทำบุญ 1,000 บาท  
(หมด)
    คาถาที่ลงในตะกรุดฝังนั่งเมืองพิเศษจากที่ลงไว้ครับ ซึ่งไม่ซ้ำกัน หลวงพ่อเขียนตะกรุดเองทุกดอกครับครับ
2. ขุนแผนนั่งเมือง(ผงปั๊มธรรมดา)                   ร่วมทำบุญ    500 บาท (ปรับราคาเป็น 1,000 บาท)


    ขุนแผนนั่งเมืองนี้ ไม่มีออกให้บูชาที่ตู้บูชาครับ ใครสนใจจะบูชา ต้องติดต่อผ่านทาง คุณ ธวัชชัย ธรรมรังษี เท่านั้น เพราะหลวงพ่อท่านดำริว่าพระรุ่นนี้จะนำเงินไปสร้างวิหารใหญ่ ที่กำลังจัดสร้างอยู่ ณ ตอนนี้ครับ โดยจะเปิดจองเป็นรอบๆ ครับ เมื่อได้จำนวนพอประมาณ ก็จะนำเงินไปถวายหลวงพ่อครับ ตอนนี้เปิดจองเป็นรอบ 2 ครับ ต้องรีบหน่อยนะครับ โดยเฉพาะผงปั๊มพิเศษฝังตะกรุด เพราะมีน้อยมากครับ ช้าอดนะครับ

รายละเอียดการจองพระรุ่นนี้
ธวัชชัย   ธรรมรังษี ปณ.หมากหญ้า 41360(ธนานัติ ออนไลน์)
บัญชีเพื่อบูชาวัตถุุมงคลวัดโนนสว่างธนาคาร กสิกรไทย 861-2-02865-7(สาขาเทสโก้โลตัสนาดี) อุดรธานี
watnonsawang@gmail.com   โทร 081-7172095   + ค่าจัดส่ง EMS ด้วยครับ     
                

admin 2011-11-14 13:17
เบี้ยแก้จัมโบ้(พิเศษ)  บูชา 1,500 บาท จำนวนการสร้าง 18 ตัวเท่านั้น (หมด)
    
        ลูกศิษย์นำตัวหอยเบี้ยตัวใหญ่มาถวาย จำนวนน้อยมากเพียง 18 ตัวเท่านั้น หลวงพ่อได้จัดทำเองทุกขั้นตอนทั้งเขียนตะกรุด บรรจุตะกรุดใส่ตัวเบี้ยปิดมวลสาร (แว่วมาว่าหลวงนำเอาปรอทบรรจุลงในเบี้ยรุ่นนี้ด้วยครับ) ส่วนคาถาที่ลงไว้ในเบี้ยรุ่นนี้นอกจากคาถาที่ลงเบี้ยตัวเล็กแล้ว(ป้องกันคุณไส กันสิ่งไม่ดี ลมเพลมพัด) ยังมีคาถาแคล้วคลาด มหาอุดม์เพิ่มเข้ามาอีกหลายคาถาครับ เรียกได้ว่าเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่หลวงพ่อจัดทำเองทุกขั้นตอน อีกทั้งมีน้อยอีกต่างหาก ตอนนี้มีคนจองเกือบหมดแล้วนะครับ ถ้าท่านยังช้าอยู่ก็รอต่อไปครับ

admin 2011-12-05 12:55
สมเด็จฝาบาตร(สร้าง ๔๐ องค์)   (หมด)
           ความเป็นมาของรุ่นนี้เมื่อ วันที่ 19 พฤษจิกายน 54 หลวงพ่อได้มอบฝาบาตรที่ท่านใช้มานานให้ 1 ฝา เนื่องจากฝาบาตรเกิดหล่นทำให้ฝาบาตรไม้แตก จึงได้กราบหลวงพ่อขออนุญาตินำฝาบาตรไปแกะทำเป็นพระสมเด็จรุ่นฝาบาตรเพื่อนำปัจจัยมาร่วมสร้างวิหาร หลวงพ่อจึงบอกให้แกะเป็นสมเด็จ 3 ชั้น เหมือนพระสมเด็จผงของวัดโนนสว่าง และหลวงพ่อได้มอบหมายไห้คุณ ปณ. เป็นคนดำเนินการหาช่างแกะและบอกบุญกับลูกศิษย์ลูกหา พอแจ้งข่าวออกไปไม่ทันไร ลูกศิษย์ลูกหาจองกันอย่างล้นหลาม และหมดไปอย่างรวดเร็ว ของดีมีน้อยครับ ฝาบาตรทองเหลืองปกติมีคนหาซื้อมาทำเป็นตะกรุดว่าดีแล้ว แต่นี่เป็นฝาบาตรที่หลวงพ่อใช้เองครับ เปิดให้ร่วมบุญกัน ในราคาทำบุญ 2,000 บาท ได้พระสมเด็จฝาบาตรไป 1 องค์ หลังจากแกะเสร็จก็ได้ถวายหลวงพ่อเพื่อจารคาถาลงด้านหลัง พร้อมกับนำเข้าพิธีปลุกเสกที่ จ.ศรีษะเกษ และอีกหลายๆพิธี (จะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งนึงครับ)  และแกะได้เพียง 40 องค์เท่านั้น จัดสร้างเพื่อนำเงินถวายหลวงพ่อเจริญ เพื่อนำไปสมทบทุนจัดสร้างกุฏิหลังใหม่

admin 2011-12-31 21:41
นางพญา ฝาบาตร มี ๓ องค์ครับ มีเจ้าของหมดแล้ว (หมด) [attachment=975]  
            ขนาดเท่าองค์พระผงรุ่นปัจจุบัน ปี 2554 สร้างจากมุมไม้ที่เหลือจากการตัดฝาบาตรทำสมเด็จ จัดสร้างได้เพียงแค่ 3 องค์เท่านั้น ที่เหลือเป็นขอบฝาบาตรซึ่งมีขนาดบางเกินไปไม่สามารถแกะเป็นนางพญารุ่นนี้ได้ครับ เปิดให้บูชาองค์ละ 500 บาท หมดแล้ว

admin 2012-01-06 20:37
(กะลาแกะรุ่น๒)พิเศษปลุกเสกนานมาก ผ่านพิธี วันที่ เกิด จันทรุปราคา ที่เขาใหญ่(บ้านหม่อมราชวงศ์กำรูลเทพ   เทวกุล)attachment=1012] (หมด)

admin 2012-01-16 20:58
(หมด)[attachment=1115]นางพญา ขอบฝาบาตร สร้าง ๒๐ องค์  จัดสร้างต่อจากสมเด็จฝาบาตร แต่เนื่องจากตรงด้านขอบฝาบาตรเหลือ เห็นแล้วเสียดายจึงได้ทำการแกะเป็นนางพญาขนาดเล็กเหมาะสำหรับเด็กและผู้หญิงนำไปห้อยติดตัวครับ เปิดให้จอง องค์ละ 500 บาท เดือนมกราคม 2555 ตอนนี้หมดแล้วครับ

admin 2012-01-16 21:00
(หมด)ปิดตาแก่นไม้มะขามแกะ(ปิดทวารทั้งเก้า)สร้าง ๒๓ องค์ [attachment=1116]  
         จัดสร้างต่อเนื่องจากสมเด็จฝาบาตร และนางพญาฝาบาตร โดยได้ไม้แก่นมะขาม ที่เป็นไม้เท้าเก่ามาจัดทำ โดยครูบาเล่ ออกค่าใช้จ่ายในการดำเนินการแกะ และคุณธวัชชัย (ปณ.) เป็นคนดำเนินการ ให้ช่างที่น้ำพ่นแกะ  ใต้ฐานอุดผงว่านฝังตะกรุดปิดด้วยครั่งพุทรา ซึ่งจัดสร้างได้ทั้งหมด 23 องค์  เปิดให้จอง ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2554 ตอนจองเต็มเรียบร้อยแล้วครับ (14 มีนาคม 2555)

admin 2012-01-16 21:01
หนุมาน ไม้แกะ (ไม้หูลิง) (หมด)
 
       สืบเนื่องจากหลวงพ่อท่านเดินทางลงไปที่กรุงเทพมหานคร เนื่องจากได้รับนิมนต์ที่วัดบวรวรมหาวิหาร เพื่อนั่งปรก ปลุกเสกวัตถุมงคล ตอนปี54 คุณเด็กใหม่ก็โดดงานไปกราบหลวงพ่อปกติ มีช่วงหนึ่งหลวงพ่อท่านนั่งรอเข้าไปในอุโบสถนั้น ได้มีพระอาจารย์ท่านหนึ่ง(จำชื่อไม่ได้) ได้นำหนุมานมาแจกลูกศิษย์ลูกหา แต่เป็นเนื้อโลหะ และมีพี่ท่านหนึ่งไปรับมา หลวงพ่อเห็นจึงถามว่าอะไร พี่เขาบอกว่าหนุมานครับผม หลวงพ่อท่านพูดเปรยขึ้นว่าข้อยก็เคยเรียนมาเหมือนกัน เคยเรียนมาตั้งแต่สมัยเป็นเณรโน้น อยากลองทำดูเหมือนกัน "มันสิดีคือเขาว่าบ่อน้อ แต่ว่าบ่อเฮ็ดเนื่้อโลหะดอก เอาเนื้อไม่(ไม้)" และก็แล้วไป หลังจากนั้นคุณเด็กใหม่ก็ได้เดินทางไปที่วัดและได้มีโอกาสติดตามหลวงพ่อไปปลุกเสกวัตถุมงคลที่ จ.หนองคาย ท่านก็พูดเรื่องหนุมานขึ้นมาอีก ครั้งนี้ท่านบอกด้วยว่าต้องใช้ไม้อะไร ท่านบอกว่าต้องใช้ไม้ชนิดนี้เท่านั้น อย่างอื่นไม่เอา และไม่ทำเยอะ และ2ครั้งสองคราแล้วนี่คุณเด็กใหม่เลยรับอาสาหาไม้ชนิดนี้ให้ เนื่องจากสมัยเด็กเคยเป็นเด็กเลี้ยงควาย รู้พันธุ์ไม้พื้นบ้านชนิดนี้เป็นอย่างดี และนำเรื่องปรึกษาคุณธวัชชัย ธรรมรังษี(ปณ.) คุณธวัชชัยอาสารับหาช่างแกะเองสรูปแล้วก็ไม่มีปัญหาเนื่องจากมีเวลาตั้ง 5 - 6 เดือน ก่อนจะถึงวันเกิดหลวงพ่อ  ดำเนินตามขั้นตอนปกติ
       แต่แล้วปัญหาก็เกิดขึ้นเมื่อช่างที่แกะหนุมานที่พี่ ปณ. ดำเนินการได้ไม่ตามเป้า เนื่องจากต้องแกะให้ได้ ตัวเล็ก 250 ตน  ตัวใหญ่  50 ตน แต่เมื่อเวลาผ่านไป 3 เดือน ช่างแกะได้แค่ตัวใหญ่ 5 ตนเท่านั้น แล้วตัวเล็กละ 250 ตนเลยนะ พี่ ปณ.ร้อนใจมากโทรหาคุณเด็กใหม่ ให้หาช่างแกะด่วน (เป็นเรื่องละครับ 3 เดือนได้แค่ 5 ตน แล้วนี่เหลือแค่ 2 เดือน 250ตน+อีก44ตน) คุณเด็กใหม่โทรหาช่างทั่วทุกสารทิศ ช่างแกะมีเยอะมาก แต่ราคาค่าแกะนี่บอกได้คำเดียวว่าสุดโหด ผ่านไป สิบกว่าวัน ยังหาไม่ได้ สุดท้ายที่พึ่งสุดท้ายต้องแต่งขันธุ์ 5 ถวายหลวงปู่ขอให้ได้ช่างแกะที่ราคาไม่สูงมากพอรับได้ เนื่องจากเวลาเหลือเดือนกว่าๆ แล้ว  และแล้วหลวงปู่ก็มาโปรด มีพี่ที่สนิทท่านหนึ่งที่รู้จักโทรมาจากลำพูน ว่าได้ย้ายไปทำงานที่ลำพูนแล้ว และได้สอบถามว่าพอรู้จักช่างแกะไม้หรือเปล่าปรากฎว่าหลวงปู่มาโปรด พี่เขามีช่างแนะนำให้และติดต่อไปเขารับงานทันที ราคาบอกมาโอเคเลยรับได้ และรับปากด้วยว่าทันแน่นอน สรูปดำเนินการเลย เหลือเวลา 1 เดือนกับอีก 21 วันพอดี
       ปัญหายังไม่หมด  หลังจากผ่านไป 5 วันโทรไปสอบถามช่าง เกิดปัญหาแกะแล้วหัก แตก ไม่ได้ แกะไป 10 ได้เพียง 1 สุดท้ายต้องเปลี่ยนแบบจากหนุมานเชิญธง เป็นหนุมานนั่ง ช่างบอกหนุมานั่งง่ายเลย รับรองทัน ยังไม่หมดปัญหา ช่างแกะไปได้ 5 วัน ครานี้ช่างโทรกลับมาเองเลย บอกว่าแกะไปแล้วไม้แตกร้าวหมด ทั้งๆที่ไม้ก็แห้งแล้ว ไม่น่าจะแตก คุณเด็กใหม่ก็งง ไม่รู้จะทำยังไง นึกขึ้นได้โทรปรึกษาคุณธวัชชัย ได้ความว่าเรายังไม่ขอขมา เป็นงงสิครับยังไม่ได้ปลุกเสกเลยทำไมต้องขอขมา แต่ก็รับทราบและแจ้งไปทางช่างว่าให้แต่งขันธุ์ 5 ขันธุ์ 8 ขอขมาก่อนแกะ ช่างรับทราบและดำเนินการ 3 วันต่อมา ช่างโทรมาแจ้งคุณเด็กใหม่ ว่าครั้งนี้ไม่แตกแล้ว แกะไปแล้ว 20 ตน แต่ยังไม่แต่งผิว (ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ครับ) และสุดท้ายก็ได้ไม่ครบตามจำนวนจริง ตัวเล็กได้แค่ 100 ตน แต่ตัวใหญ่ได้แค่ 28 ตน + 6 ตน จากช่างเดิม

รวมจัดสร้าง  หนุมานตัวใหญ่     33 ตน  
                   หนุมานตัวเล็ก     100 ตน
ปลุกเสกวันที่ 2 มิถุนายน 2554 วันคล้ายวันเกิดหลวงพ่อ
[attachment=1117]admin 2012-06-09 10:43
เหรียญหมูทองคำ จัดสร้าง ปี 2555 (หมด)

เข้าพิธีปลุกเสกใหญ่สามวาระใหญ่ พร้อมทั้งปลุกเสกเดี่ยวกว่า 1 เดือนทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2555
1.เข้าพิธีพุทธาพิเศก วัดบ้านดอนหวาย ต.กุดสระ อ.เมือง จ.อุดรธานี เสาร์ที่ 28 เม.ย. 2555
2.เข้าร่วมในพิธีพุทธาพิเศกหลวงพ่อสามพันตึงที่วัดศรีสว่าง
3.พิธีใหญ่ปลุกเสกที่วัดโนนสว่าง งานฉลองอายุหลวงพ่อเจริญ 2 มิ.ย 2555

จำนวนการจัดสร้าง
เหรียญทองคำ  สร้างจำนวน 3 เหรียญ ถวายหลวงพ่อ 1 เหรียญ อีก 1 เหรียญอยู่กับคุณผอ.กรวิทย์  และ 1 เหรียญ กับคุณตะกรุดโทน (เปิดจองเหรียญละ 75,000 บาท)
เนื้อเงินจัดสร้าง จัดสร้าง 70 เหรียญ ยอดจองทั้งหมด 64 เหรียญ ถวายหลวงพ่อ 6 เหรียญ (เปิดจอง เหรียญละ 3,000 บาท)
ชุดกรรมการ  จัดสร้าง   1,000 ชุด (เปิดจองชุดละ 2,000 บาท หลังจอง ออกให้บูชา 4,000 บาท) (หมดแล้ว 06-07-55)
ในชุดมี5เหรียญ เนื้อชนวน เนื้อนวะ เนื้อสามกษัตรย์ เนื้อทองเหลือง เนื้อทองแดง ตอกโค๊ตทุกเหรียญ
- เหรียญชนวนเหลือจากชุดกรรมการ           จัดสร้าง   1 เหรียญ      ไม่ออกให้บูชา
- เหรียญนวะโลหะเหลือจากชุดกรรมการ      จัดสร้าง   5 เหรียญ      ไม่ออกให้บูชา
- เหรียญสามกษัตริย์เหลือจากชุดกรรมการ   จัดสร้าง 46 เหรียญ     ออกให้บูชาที่วัด  เหรียญละ 1,000 บาท (หมดแล้ว 06-07-55)
- เหรียญทองแดงเหลือจากชุดกรรมการ       จัดสร้าง 15 เหรียญ      ไม่ออกให้บูชา
- เหรียญทองเหลืองเหลือจากชุดกรรมการ   จัดสร้าง  50 เหรียญ     ไม่ออกให้บูชา

  เหรียญพิเศษ หลวงพ่อจัดสร้างเพื่อนำลงกรุ มี 3 เนื้อ (มวลสารของหลวงพ่อท่านเองที่ท่านเก็บไว้นานแล้ว ซึ่่งมีลูกศิษย์นำมาถวายและเก็บไว้ มีจำนวนน้อยมากท่าน)
- เนื้อตะกั๋วน้ำนม  จัดสร้าง  200 เหรียญ
- เนื้อเงินบายน     จัดสร้าง  200 เหรียญ
- เนื้อฝาบาตร       จัดสร้าง  200 เหรียญ
                
 *** เหรียญทั้งหมดถวายให้ทางวัดเรียบร้อยทุกรายการ
  

admin 2012-08-16 13:47
จากที่ได้แจ้งเนื้อหาการจัดสร้างและรายละเอียดอื่นๆ ของพระเหรียญรุ่น หมูทองคำ ไว้แล้วนั้น ขอนำรูปภาพมวลสารในการจัดสร้างมาให้ชมกันหวังว่าคงไม่ช้าเกินไปนะครับ

admin 2012-11-28 17:26
กว่าจะมีเวลามาอัพเดทรายการต่างๆ ก็นานเหมือนกันครับ  ไม่พูดพร่ำทำเพลงครับ ออกพรรษาที่ผ่านมามีวัตถุมงคลที่ออกมาให้บูชากัน 3 รุ่นครับ  ดังนี้ครับ (หมด)

1. เสือไม้แก่นมะขามแกะ ฝังตะกรุดเงิน อุดผง จำนวนสร้าง 244 ตัว (ตอกโค๊ต จ ทุกตัว)
เข้าพิธีสองครั้ง  1. พิธีปลุกเสกพระเจ้าฟ้าหยาดที่แจกทหารภาคใต้
                             2. พิธีออกพรรษา 2555

admin 2012-11-28 17:42
2. หนุมาน รุ่น2 วัดโนนสว่าง จัดสร้างได้ 2 แบบคือ ตนใหญ่ 20 ตน    ตนเล็ก 100 ตน   อุดผง ฝังตะกรุดเงิน ตอกโค๊ต จ ทุกตน (หมด)
เข้าพิธีสองครั้ง  1. พิธีปลุกเสกพระเจ้าฟ้าหยาดที่แจกทหารภาคใต้
                        2. พิธีออกพรรษา 2555   

                          
     จากการที่จัดทำรุ่นแรกได้เพียงแค่ 100 ตน  และได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากลูกศิษย์ลูกหาหลวงพ่อ ทำให้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกศิษย์ หลวงพ่อจึงแจ้งให้ทำเพิ่มอีกเป็นรุ่น 2  
     หลังจากนั้นก็ได้ดำเนินการแจ้งช่างแกะทันที จัดทำรูปแบบเดิม เนื่องจากช่างมีความชำนาญแล้ว จึงไม่อยากเปลี่ยนเดี่ยวได้ยอดน้อยเหมือนรุ่นแรก หลังวันเกินหลวงพ่อก็ได้ดำเนินการทันที โดยมียอดจริงๆ อยู่ที่ 250 ตนเหมือนเดิม และแล้วปัญหาก็เกิดอีก ลักษณะเหมือนเดิมกับรุ่นแรกคือ แกะไม่ได้ตามยอด ผ่านไป 2 เดือน พึ่งแกะได้ไม่ถึง 20 ตน และสุดท้ายก็ได้แค่ 100 ตน ซึ่งก็เป็นยอดจัดทำเดิมเท่าๆ กับรุ่นแรก สอบถามช่างว่าทำไมได้แค่นี้ ก็ตกลงกันไว้แล้วว่า 250 ตน ช่างบอกว่า"ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ผมแกะอย่างอื่นผมนั่งได้ทั้งวัน ไม่ไปไหนก็ได้ แต่พอจับหนุมานขึ้นมาใจมันกระวนกระวาย มันอยากจะไปนั่นไปนี่ รุกลี้รุกลน บอกไม่ถูก เหมือนกับว่าไม่ไป ไม่ลุกแล้วมันใจจะขาดยังไงยังงั้นเลยครับ " ผมก็งงเหมือนกันสอบถามว่าได้จัดทำขันธุ์ 5 ขันธุ์ 8 ขอขมาก่อนแกะหรือเปล่า ช่างบอก "ทำตลอด ทำทุกวันก่อนแกะด้วย แต่ก็ยังเป็นเหมือนเดิม "  เลยนึกขึ้นได้ว่าหลวงพ่อเคยพูดไว้ตอนสั่งให้จัดทำครั้งแรกตอนนั่งบนรถตู้เดินทางไปหนองคายเพื่อไปนั่งปรกปลุกเสกหลวงปู่ทวดให้วัดป่าแห่งหนึ่งว่า " เฮ็ดหน่อยๆ บ่อต้องเฮ็ดหลาย ให้ลูกศิษย์ลูกหาใช่ซื่อๆ นี่หละ ลองเฮ็ดเบิ่ง ว่ามันสิเข็ดสิคมบ่อ เห็นเขาเฮ็ดแล้วกะอยากลองเบิ่ง เรียนไว่ตั้งแต่สมัยเป็นเณรพู๊น..."  ก็เลยถึงบางอ้อว่าคงเป็นเพราะเหตุนี้ด้วยกระมัง และอีกอย่างคงเกิดจากฤทธิ์ของหนุมานด้วย เนื่องจากโดยปกติแล้วหนุมานก็ไม่ค่อยอยู่เป็นที่เป็นทางอยู่แล้ว ไปนั่นมานี่ ทำนั่นทำนี่ หรือเรียกง่ายๆ ว่า " ซน " นั่นหละครับ
      โดยการจัดสร้างครั้งนี้ ท่านทนายโก้และเพื่อนๆร่วมสร้างหนุมานเป็นเงินจำนวน ๑๐,๐๐๐บ. ก็ขอโมทนาบุญด้วยนะครับ

admin 2012-11-28 18:14
3. สิงห์ เนื้อโลหะ   สร้าง ๑,๒๐๐ ตัว ถวายวัด ๑,๐๐๐ ตัว  วัดออกให้บูชา ๕๐๐ บาท  
    ลูกศิษย์จัดสร้างถวาย เข้าพิธี ออกพรรษา 2555

admin 2013-06-04 19:07
รูปเหมือนหลวงพ่อเจริญ 56 เนื้อทองชนวน

วันเกิด 1 มิ.ย.56
      มีคนถามถึงพระรุ่นนี้มากครับ และก็เดากันไปต่างๆ นาๆ เอาเป็นว่าผมเฉลยเลยก็แล้วกันครับ พระรุ่นนี้เป็นบล๊อคเดียวกันกับรุ่น 4 มีประคำครับ ทางผู้จัดสร้างขอจัดสร้างถวายหลวงพ่อ จำนวน 800 องค์ ปลุกเสกวันเกิดหลวงพ่อ พร้อมกับเสือรุ่น 2 และปลัดไม้แก่นมะขามแกะ มีการดำเนินการตอกโค๊ตใหม่ 2 โค๊ต ส่วนเนื้อเป็นเนื้อทองชนวนผสม จากชนวนพระพุทธรูปประธานใหญ่ๆ หลายๆ วัด หลายๆ ที่รวมกัน ซึ่งทางผู้สร้างถวายได้รวบรวมมาและขอหลวงพ่อจัดสร้างถวายตามจำนวนที่แจ้งข้างต้น (หลวงพ่อท่านจับดูตั้งแต่ยังไม่ได้เสก บอกว่าเนื้ออีหยังคือมีพลัง คือยังบ่อทันเสก) ออกให้บูชาที่วัดองค์ละ 1,000 บาท ครับ  
       บางองค์จะออกสีแดงๆ ออกคล้ำนิดๆ เนื่องจากนำไปแช่กับน้ำมันมนต์ ส่วนที่ออกเหลืองๆ นั้น เป็นองค์ที่แช่น้ำมันจันทร์ (ทุกองค์จะมีความมันๆ ติดอยู่ทีองค์พระครับ)ใครชอบแบบใหนก็เลือกบูชาได้ตามใจชอบครับเสียดายไม่ได้ถ่ายภาพตอนตอกโค๊ตมาฝากทุกๆ ท่านครับ ด้วยความวุ่นวายของผมเอง ก็เลยลืมสนิทเลยว่าโทรศัพท์ผมถ่ายรูปได้...


admin 2013-06-05 15:31
1 มิ.ย.56 (งานวันคล้ายวันเกิดหลวงพ่อเจริญ ฐานยุตโต)
เสือไม้แก่นมะขามแกะรุ่น 2 อุดตะกรุดด้านข้าง 
         จำนวนการสร้าง 210 ตัว
เสือรุ่น 2 (พิเศษ)ไม้มะขามแกะอุดผง ฝังตะกรุดเงินคาถาเสือโคร่งเป็นมหาอำนาจ (โชว์ตะกรุดนอก)

ปลัดไม้แก่นมะขาม รุ่น 1 อุดตะกรุด
          ธรรมดา 400 บาท สร้าง63 อันพิเศษ 600 บาท  25อัน อุดตะกรุดเงิน 
คาถาพิเศษไม่มีในตำรา (เทวดามาบอกคาถา)เป็นมหาอุด เมตตามหานิยมค้าขายดี มีจารด้วยครับธรรมดา
ธรรมดาหลังจอง 600 บาทพิเศษ ไม่มีวางตู้ครับadmin 2013-06-05 15:36
ย่ามเล็ก ตัดเย็บจากจีวรหลวงพ่อ จัดสร้าง 42 ใบ ให้บูชา 300 บาท (หมดแล้ว) ออกวันเกิดหลวงพ่อเจริญ ฐานยุตโต 1 มิ.ย.56 (หมด)

admin 2013-06-05 15:37
อีกเหรียญครับ ยังไม่มีให้บูชา แต่หลวงพ่อท่านแจกในงานวันเกิด 1 มิ.ย.56 จำนวนการจัดสร้างยังไม่แน่ชัด (ไม่มีให้บูชา)

admin 2013-10-26 15:36
รุ่น ๑ งั่งเทวดา(หมานเงินหมานทอง) ไตรมาส 2556 (เหลือน้อยแล้ว)
( รุ่นสร้างศาลา วัดพระพุทธบาทบัวคำ)

       งั่งเทวดา สุดยอดเมตตามหานิยมแรงๆๆๆ (ไม่เลือกหญิงเลือกชายใช้ได้ทุกเพศ) มหานิยม หมานเงิน แคล้วคลาด ดีสารพัดอย่าง ตามเราปรารถนา เช่น เรื่องคู่ครอง ความรัก การค้าขาย ด้านเงินทอง โชคลาภ ฯลฯ
   
         หลวงพ่อท่านเรียกคุณ ปณ.เข้าพบและบอกคุณปณ.ให้สร้างงั่งให้หน่อย คุณปณ.ตอบว่าหลวงพ่อครับ ผมทำงานไปรษณีย์ไม่รู้เรื่องในการสร้างพระให้คนอื่นทำเถอะผมช่วยเปิดจองเหมือนเดิมไม่มีปัญหา หลวงพ่อท่านบอกว่าได้คุยรายละเอียดกับเต้ไว้แล้ว ข้อยเรียนมาแล้วถึงเวลาแล้วที่จะต้องทำไว้ให้ลูกศิษย์ ญาติโยมไว้ใช้กันจึงเป็นที่มาของการสร้างงั่งเทวดา คุณปณ.จึงได้ให้คุณเด็กใหม่ดำเนินการฝ่ายโรงงาน เพราะโรงงานส่วนใหญ่อยู่กทม.อยู่อุดรฯไม่มีครับ หาอยู่หลายโรงงาน ไม่ถูกใจ คงเป็นเพราะว่าโรงงานอื่นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องไม่ได้เป็นบริวารยังไม่ใช่สร้างวัตถุมงคลแต่ละอย่างไม่ใช่ว่าใครอยากจะสร้างก็สร้างได้จะต้องมีอุปสรรคปัญหามากมายเพราะว่าของวัดโนนสว่างกำลังสร้างวิหารสร้างศาลาวัตถุมงคลทุกรุ่นรายได้ต้องนำมาสร้างเท่านั้นห้ามใช้ส่วนตัวพอหาโรงงานไม่ได้โทรหาคุณปณ. พอวางสาย เฮียฮ้งโทรหาคุณ ปณ.พอดี คุณปณ.จึงขอให้เฮียฮ้งรับหน้าที่เป็นผู้จัดการหาโรงงานให้คุณเด็กใหม่ก็สำเร็จด้วยดีครับ โรงงานก็ใจดี มีน้ำใจสุดยอด ได้นำมวลสารที่ เก็บสะสมไว้ในการสร้างพระหลายๆๆที่ รวบรวมเป็นมวลสารสัมฤทธิ์แท้เพื่อให้ได้มาซึ่งงั่งเทวดาที่มีมวลสารดี พิธีดี คาถาสุดยอด และปลุกเสก โดยหลวงพ่อเจริญ   ฐานยุตโต
เจ้าตำรับวิชาผึ้งพันน้ำมันหมื่น แห่งวัดโนนสว่าง ต.หมากหญ้าอ.หนองวัวซอจ.อุดรธานี

พระครูพิพัฒน์วิทยาคม (หลวงพ่อเจริญ   ฐานยุตโตอธิฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวทั้งพรรษา)เพื่อสร้างศาลา ณ วัดพระพุทธบาทบัวคำ
      
           วัตถุมงคลรุ่นนี้หลวงพ่อท่านได้ดำริสร้างขึ้นเอง และได้มอบให้ดำเนินการโดยการเปิดจองเพื่อรวบรวมปัจจัยทั้งหมดไปจัดสร้างศาลาการเปรียญหลังใหญ่ ณ วัดพระพุทธบาทบัวคำ ถือว่าเป็นวัตถุมงคลรุ่นแรกของวัดพระพุทธบาทบัวคำเลยก็ได้ ทีมีการเปิดจัดสร้างอย่างเป็นทางการ ถ้าไม่นับตะกรุดนิยมในวันงานบุญพระเวศฯ ที่ผ่านมา และยังเป็นวัตถุมงคลอีกรุ่นที่หลวงพ่อท่านได้ตั้งสัจจะอธิษฐานในการจัดสร้าง(ต่อจากหลวงปู่ยอดธงแสนศึกไตรโลกนาถ หรือพระเจ้ายอดธง 2 ขา ซึ่งหลวงพ่อก็ตั้งสัจจะอธิษฐานเพื่อสร้างวิหาร ศาลาการเปรียญ ณ วัดโนนสว่าง) โดยจะนำเงินที่ได้จากวัตถุมงคลรุ่นนี้ทั้งหมดไปจัดสร้างศาลาการเปรียญทั้งหมด อีกทั้งจะไม่มีการแจกจ่าย ผู้ต้องการต้องบูชาเท่านั้น ไม่นำออกไปใช้ทางอื่นแม้แต่บาทเดียว สลึงเดียว ซึ่งลูกศิษย์ลูกหาของหลวงพ่อรู้ดีเมื่อครั้งจัดสร้างหลวงพ่อยอดธง 2 ขาว่าเป็นยังไง
           จึงกล่าวได้ว่าวัตถุมงคลรุ่นนี้มีการจัดสร้างดี เจตนาบริสุทธิ์ คนทำบุญได้บุญเต็มๆ ทั้งได้วัตถุมงคลไปใช้ปกปักรักษาคุ้มครอง ยึดเหนี่ยวจิตใจ ปกปักรักษา ทำมาหากินง่าย

           โดยการจัดสร้างครั้งนี้ หลวงพ่อท่านได้แจ้งว่าจะปลุกเสกทั้งพรรษา(ไตรมาส) ซึ่งเท่าที่ทราบอาจจะเป็นรุ่นแรกที่หลวงพ่อท่านปลุกเสก 1 ไตรมาสอย่างเป็นทางการ เพื่อให้เป็นวัตถุมงคลที่เต็มที่ทั้งมหาอุต มหานิยม ท่านพูดเปรยๆ ไว้ว่าจะ "รุ่นนี้ข่อยสิเฮ็ดคักๆ เอามันเต็มๆ เสกผู้เดียวเบิดพรรษา ลองเบิ่ง คนคือมักคักแท้...นิยมนี่ บ่อมีแจก อยากได่ต้องบูชาเอาท่อนั่น สิเอาเงินไปสร่างศาลาวัดพระบาท" เท่านี้ก็พอจะรู้แล้วละครับ ว่าหลวงพ่อท่านตั้งใจสร้างขนาดใหน

โดยปลุกเสกหลายพิธี รายละเอียดดังนี้

          *** เดินทางถึงวัดโนนสว่างแล้วเวลา09.09 น.วันที่ 21  กรกฎาคม 2556
วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2556 เป็นวันพระใหญ่ ขึ้น 15 ค่ำเดือน 8 หลวงพ่อนั่งปรก และพระภิกษุลงพระอุโบสถใหญ่ก่อนวันเข้าพรรษา
วันอังคารที่ 23 กรกฎาคม 2556(วันเข้าพรรษา) ช่วงเย็น เวลาประมาณ 19.00 น. หลวงพ่อทำพิธีบวชธรรมงั่ง พร้อมกับนักธรรม ในพระอุโบสถ
วันพุธที่ 24  กรกฎาคม 2556 ตอนนี้14.00น. ทำพิธีบวชพระงั่ง  พร้อมบวชนาค (ตามตำรา)
           *** หลวงพ่อเจริญ ฐานยุตโต ปลุกเสกเดี่ยวทั้งพรรษา ทุกวันมิขาด
วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2556 พิธีพุทธาภิเษกใหญ่ ณ รอยพระพุทธบาทบัวคำ
วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2556 พิธีพุทธาภิเษก สมโภชใหญ่ ณ ศาลาการเปรียญวัดโนนสว่าง (ออกพรรษา)

รายละเอียดการจัดสร้าง

ชุดเงิน  ผู้ชายเป็นเนื้อนวะ ผู้หญิงเป็นเนื้อเงิน  (ยอดจองเต็มอย่างรวดเร็ว)
     สร้าง 199 ชุด คู่ชุดละ=3,000บาท
     ** ตอก 2 โค๊ต รันนัมเบอร์ 0 ถึง 199 (เลขไทย)
     *** เนื้อองค์พ่องั่งนวะโลหะเป็นนวะแท้ ผิวไฟ ไม่ตกแต่งผิว

ชุดกรรมการผู้ชายเป็น เป็น สัมฤทธิ์ ผู้ชายเป็น เป็นอัลปาก้า (ยังเหลือไม่มากแล้วครับ)
     สร้าง 4,000 ชุด คู่ จอง= 1,000 บาท (ตอนนี้ให้ทำบุญชุดละ 2,000 บาท)
     ** ตอก 1 โค๊ต รันนัมเบอร์ 1 ถึง 4000 (เลขไทย)
     *** องค์พ่องั่ง เนื้อสัมฤทธิ์  จัดสร้างออกมา 2 แบบคือ สัมฤทธิ์รมดำขัดฐาน และสัมฤทธิ์ผิวไฟขัดฐาน จำนวนอย่างละ 2,000 องค์

*** ชุดพิเศษ 360 คู่ ถวายหลวงพ่อลงกรุ
          - ชุดเงิน 230 คู่ (เงิน - นวะโลหะ) ตอกโค๊ต 2 โค๊ต ไม่รันนัมเบอร์
          - ชุดธรรมดา 160 คู่ (อัลปาก้า - สัมฤทธิ์) เป็นเนื้อที่หล่อออกมาเผื่อชำรุด แต่เจ้าของโรงงานไม่กล้าหลอมกลับเนื่องจากพระครบองค์ประกอบทุกประการ เลยถวายหลวงพ่อลงกรุ ตอก 1 โค๊ต ไม่รันนัมเบอร์

     *** ทุกองค์ฝังตะกรุดมหานิยมแยกผู้หญิง-ผู้ชาย อุดผงว่านมหานิยม108อุดผงว่านมหานิยม (เดียวกันกับสร้างพระผงอันเลื่องชื่อ ขุนแผนอุ้มนาง ขุนแผนนั่งเมือง)ฝังตะกรุดเงิน ทุกองค์(คาถาพระคุณแม่)ประเสริฐนักแล

     *** มวลสารที่เหลือจากอุดใต้ฐาน ผสมแล้วกลัวเสียเปล่า เลยปั้นเป็นลูกอม ฝังตะกรุด 2ดอก ได้จำนวน 108 ลูก แจกคนช่วยงาน และมอบเป็นของพิเศษสำหรับคนจองหนุมาน  ที่เหลือให้บูชาลูกละ 500 บาท นำเงินถวายหลวงพ่อ

งั่ง ตัวผู้ ตัวเมียคนละคาถากันครับวันนี้ หลวงพ่อ พูดอีก เป็นเทวดา ไม่ใช่ ของต่ำเหมือนที่ อื่น
ถึงเวลาที่ ต้องทำรุ่นนี้ขึ้นมา(ทำตามตำราโบราณ)คัมภีร์ใบลาน
ปลุกเสกพิธีใหญ่ ผึ้งพันน้ำมันหมื่น(เป็นสุดยอดวิชาสูงสุด)
คาถาที่ ลง ในงั่ง มีทั้งมหาอุด ป้องกัน กำบังตนคนทั้งหลายไม่เห็นเรา นิยมอย่างแรง


  พระคาถาที่หลวงพ่อลงในงั่งเทวดามีดังนี้
1. คาถาท้าวกอดนางนางกอดท้าว คาถานี้เป็นเมตตามหาเสน่ห์มหานิยม (อย่างแรง) ใครเห็นก็พิศวาสหลงใหล รักใคร่ใฝ่หา ใช้ได้หมดทั้งหญิงและชาย
2. คาถานิยมปู่สังกะสาย่าสังกะสี คาถาบทนี้ตามตำรามีมาตั้งแต่ปฐมกัปเป็นมนุษย์คู่แรกที่เสพสมกันจนมีลูกมีหลานมาถึงทุกวันนี้ เป็นคาถามหานิยมมหาเสน่ห์ที่ถือว่าแรงมากอีกบทหนึ่ง
3. คาถาเจ็ดนางกอดท้าว คาถานี้เป็นมหานิยม มหาเสน่ห์อีกบทหนึ่งที่แรงมาก ใครมีไว้จะมีแต่คนมาห้อมล้อมรักใคร่เอ็นดู
4. คาถาสาลิกา ในตำราท้าวลิ้นคำคาถาบทนี้ ใครได้ยินเสียงเราจะหลงใหลในเสียงเรา คิดคะนึงหาอยู่ทุกวัน ใช้พูดติดต่อการค้าธุรกิจต่างๆ ราบรื่นดีแล
5. คาถาไท้เศรษฐี คาถานี้บางคนก็เรียกคาถามหาเศรษฐี ใครมีไว้จะร่ำรวยเงินทอง มีข้าทาสบริวารเป็นอันมาก ได้เป็นเศรษฐี มหาเศรษฐีสมดั่งใจหวัง
6. คาถาหมานเงินหมานทอง (คาถาบทนี้ ไปทำอะไร ก็ได้เงินได้ทอง ไม่ว่าจะทำงาน หรือจะเสี่ยงโชค ก็จะได้เงินได้ทองมาตลอด)
7. คาถาคงกระพัน เป็นคาถาคุ้มครองป้องกันภัยต่างๆ ที่จะมาทำร้ายเรา
8. คาถาแคล้วคลาด (คาถาบทนี้เป็นคาถาแคล้วคลาดในสิ่งใดๆ ที่อาจเป็นอันตราย หรือเสี่ยงๆ เช่น ก่อนเดินทางไกล ขึ้นรถลงเรือ แคล้วคลาดจากการทำคุณไสย์ ทั้งคุณคนและคุณผี จะแคล้วคลาดปลอดภัยทุกประการแล )
9. คาถามหาอุด( พระคาถาบทนี้มีคุณวิเศษนัก จะรอดพ้นอันตราย อาวุธร้าย ใดๆ จะมิอาจผ้าพานทำร้ายเราได้แล)
10.คาถานิยมบุญเดือนหก คาถานี้เป็นคาถามหานิยมมหาเสน่ห์อีกบทที่แรงมาก
11. คาถาตัณหาอาคม คาถาบทนี้เป็นคาถาเกี่ยวกับตัณหาของคนมีแต่ความอยากรักใคร่หลงใหล
12. หัวใจกาม คาถาบทนี้ใช้ในทางมหานิยมมหาเสน่ห์ คนรักใคร่หลงใหล
#หมายเหตุ คาถาบางตัวก็ไม่สามารถบอกชื่อได้เพราะเป็นคาถาเฉพาะของท่านแต่มีแต่บทแรงๆๆ เน้นไปทาง.... ฯลฯadmin 2013-10-26 15:56
เหรียญพระพุทธบาทบัวคำ ออกพรรษา 2556

คาถาที่ใช้ลงในเหรียญพระพุทธบาทบัวคำมีมากมายบรรยายคาถานับไม่ถ้วนคับ  เป็นคาถาที่ออกมาจากในผูกในมัด  ของลำปฐมกัปป์  หลวงพ่อได้ศึกษาอย่างแตกฉาน  จะมีคาถาตั้งแต่กำเนิดโลกขึ้นมา  ตั้งแต่ไม่มีอะไรในโลกนี้จนมีทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกนี้ที่สมบูรณ์พูนผล  คาถาที่ลงในยันต์พระบาทมีดังนี้  
๑.คาถายันต์บัวระพันธะจะในดอกบัวทั้งสองดอกซ้าย-ขวา
๒.คาถาอักขระในดอกบัวตอนพระพุทธเจ้าหัดพูดหัดเรียนเอาอักขระในดอกบัว
๓.คาถาปู่สังกะสาย่าสังกะสี
๔.คาถาเพชรแสนลูกบังเกิดได้ทุกสิ่งอย่างสมปรารถนาทุกประการ
๕. คาถาพระพุทธเจ้าทั้งห้าพระองค์
๖.คาถาพระพุทธเจ้าทั้ง ๑๖ พระองค์
๗.คาถาอิติปิโสวิเศษ
๘.คาถาอุตตะมัง(มหาอุด)
๙.คาถาธาตุน้ำหยุดลูกปืน (หมื้อชุ่ม)= หมื่อ =หมายความว่าดินปื่น เมื่อชุ่ม ก็คือเปียก ครับ
และคาถาอีกมากมายที่คัดออกมาจากใบลานเรื่องปฐมกัปป์  บรรยายไม่หมดครับ  คาถาที่คัดออมานี้ดีสารพัดครอบจักวาลเลยคับ


เหรียญพระพุทธบาทบัวคำ เดินทางถึงวัด  28กันยายน56

** พิธีเสกพิเศษ 1 วาระ ที่รอยพระพุทธบาทบัวคำ วันที่ 18 ตุลาคม 56
** พิธีเสกใหญ่อีกครั้งวันออกพรรษา วันที่ 19 ตุลาคม 56

จำนวนการจัดสร้าง

- เหรียญทองคำ(หนัก 19.5 กรัม)  เปิดจอง 14 เหรียญ เปิดจองเหรียญละ 35,000 บาท (รอยอดแน่นอนจากทีมงานดำเนินการ)  
- เหรียญเงิน (หนัก 17 กรัม) สร้าง 199 บาท เปิดจอง 2,000 บาท (รอยอดแน่นอนจากทีมงานดำเนินการ)
- ชุดกรรมการเปิดจองสร้าง 200 ชุด ประกอบด้วย 5 เหรียญ (นวะ ชนวน อัลปาก้า 3K ตะกั๋วชนวนหมูทองคำ) เปิดจองชุดละ 2,000 บาท
- ชุดกรรมการให้ทำบุญสร้าง 2,500 ชุด  ประกอบด้วย 4 เหรียญ (นวะ ชนวน อัลปาก้า 3K ) บูชาชุดละ 2,000 บาท
- เหรียญทองทิพย์จำนวนจัดสร้าง 1,200 เหรียญ ถวายหลวงพ่อลงกรุadmin 2013-10-26 16:08
แหวนพิรอด รอยพระพุทธบาทบัวคำ 18 ตุลาคม 2556

      วันเข้าพรรษาหลวงพ่อดำริให้เฮียฮ้ง จัดสร้างให้ และเฮียฮ้งรับปากจะสร้างถวาย หลังจากที่แจ้งให้ทางโรงงาน ซึ่งเป็นโรงงานเดียวกันกับจัดสร้างงั่งเทวดา(โรงหล่อพระประธานอิ่มอารมย์) ซึ่งก็เป็นลูกศิษย์หลวงพ่อเหมือนกัน คุณเจี๊ยบจึงแจ้งว่าร่วมสร้างถวายด้วย 1,000 วง เนื้ออัลปาก้า

      พิธีปลุกเสก
      ** รอยพระพุทธบาทบัวคำ วันที่ 18 ตุลาคม 2556

      จำนวนการจัดสร้าง
      ** เนื้อทองคำขาว จำนวน 5 วง
      ** เนื้อเงิน            จำนวน 40 วง (ตอกโค๊ต จ )
      ** เนื้ออัลปาก้า (ชนวนงั่งเทวดา)  จำนวน  1,000 วง(โรงงานหล่อพระอิ่มกวีถวาย) ทำบุญวงละ 599 บาท (หลังจากนั้นเฮียฮ้งได้นำทั้งหมดไปชุปเงินทั้งหมด ก่อนนำมาถวายหลวงพ่อ)
      ** เนื้อทองสัมฤทธิ์ จำนวน 2,000 วง (เฮียฮ้งจัดสร้างถวาย) ทำบุญวงละ 299 บาท


admin 2013-10-26 16:20
พญาหนุมานเชิญธง (เหลือแค่ 5 ตน)

       รุ่นนี้เป็นรุ่นสุดท้ายครับสำหรับหนุมาน เพราะหลวงพ่อท่านบอกได้ครบตามที่ต้องทำแล้ว หนุมานเล็กขุนทหาร หนุมานใหญ่ขุนพล  และพญาหนุมานเชิญธง ตรงตามคอนเซ็ปหลวงพ่อเป๊ะครับ สร้างได้แค่ 40 ตนเท่านั้น ไม้ใหญ่หายากครับ ไม่มีใครบูชาเก็บเข้ากรุยาวครับ...

" เฮ็ดหน่อยๆ บ่อต้องเฮ็ดหลาย ลองเบิ่งว่ามันสิดีบ่ เรียนไว้โดนแล้ว ผู่ได๋บ่ได้กะถือว่าบ่อมีบุญถ้อนหละ... เฮ็ดหลายมันสิเป็นของโหล..."

ที่มา  หนุมาน วัดโนนสว่าง ตั้งแต่รุ่นแรก หลวงพ่อ ท่านให้ทำ เป็นหนุมานเชิญธง แต่มันทำไม่ได้ครับ เพราะว่า ขนาดไม้เล็กเกินไป ช่างก็แกะลำบากด้วยแกะไปแขนหักบ้าง ธง หักบ้างก็เลยยกเลิกครับ หลวงพ่อท่านบอกให้หาไม้ใหญ่มา ไม้ใหญ่ ก็หาลำบาก คนตัดไปทำฟืนหมด ทุกวันนี้หายากครับ ไม้ที่ ได้มานี้ ได้จาก จ.ร้อยเอ็ด อยู่อุดร หมดแล้วครับ หนองคายก็หมด   รุ่นนี้ เป็นรุ่นแรก วัดพระพุทธบาทบัวคำครับ(เชิญธง)
       หลวงพ่อ บอกคุณ ปณ.ว่า ทำหนุมานเชิญ ธง ให้หน่อย  คุณ ปณ.ถามหลวงพ่อว่า เอาเนื้อโลหะหรือเปล่าหลวงพ่อ หลวงพ่อท่านตอบว่า ไม่เอา ไม่มีในตำรา ต้องเอาไม้หูลิงเท่านั้นคุณปณ.ลงทุน ไปหา ไม้เองครับ ทั้งวันไม่ได้เลยสักต้น ที่ไม่ได้ ไม่รู้ด้วยครับว่าเป็นต้นยังไงได้ยินแต่หลวงพ่อบอกว่าอยู่ข้างห้วยหลวงต้นไม้ชนิดนี้ชอบอยู่ริมห้วยหนองคลองบึง ต้องเดือดร้อนถึง คุณเด็กใหม่บังเอิญที่ข้างทุ่งนาที่บ้าน ที่ จ. 101 มีต้นไม้ชนิดนี้ เคยเก็บลูกมันมากินตั้งแต่เป็นเด็ก
      (เด็กใหม่)
       รุ่นนี้แกะจากไม้ในตำนานครับ เป็นรุ่นต่อเนื่องจากหนุมานเล็กรุ่น 1 และ 2 ซึ่งแกะได้แค่รุ่นละ 100 ตนเท่านั้น และมีหนุมานใหญ่หรือขุนหนุมาน ก็แกะได้แค่ 20 กว่าตน ซึ่งปัญหาเกิดตอนแกะเพราะช่างไม่สามารถรวบรวมสมาธิในการแกะได้ตลอด และหลวงพ่อแจ้งตั้งแต่ก่อนสร้างว่าไม่ให้สร้างเยอะ แม้ว่ารุ่น 2 จะมีเวลามากกว่ารุ่น 1 เกือบครึ่งปีแต่ก็ได้แค่ 100 ตนเหมือนเดิม หลังจากเสร็จรุ่น 2 ไปกราบหลวงพ่อว่าสร้างยากขนาดนี้เขาคงไม่อยากให้สร้างต่อจึงหยุดรุ่นเล็กไว้ แต่พญาหนุมานหลวงพ่อยังอยากให้ทำอยู่เพราะได้พูดไว้แล้ว จึงทำให้ต้องดิ้นรนหาไม้ชนิดนี้ที่เป็นขนาดใหญ่ แต่ก็หายากมาก เนื่องจากไม้ชนิดนี้หายากแล้ว เนื่องจากคนตัดไม้ถางป่าทำไร่ทำนา ทำสวนกันหมด ที่มีอยู่ก็มีแต่ขนาดเล็ก ไม่สามารถแกะเชิญธงได้ หามาเป็นเวลานานครับ ถ้านับเวลามาก็ประมาณ 2-3 ปีเห็นจะได้ครับ กว่าจะได้ไม้จำนวนนี้มา และแถวบ้านผม ก็น่าจะหมดแค่นี้ครับ เป็นคำยืนยันจากพลานหาของป่าทั้งหลายบอกกล่าวมาครับ เพราะผมได้ประกาศซื้อแต่ก็มีแค่นี้ครับ
      
        พิธีปลุกเสก
        ** ปลุกเสกไตรมาส
        ** พิธีเสกพิเศษ 1 วาระ ที่รอยพระพุทธบาทบัวคำ วันที่ 18 ตุลาคม 56
        ** พิธีเสกใหญ่อีกครั้งวันออกพรรษา วันที่ 19 ตุลาคม 56

        จำนวนการจัดสร้าง
        ตนใหญ่ จัดสร้าง 20 ตน  ให้ร่วมจอง จำนวน 10 ตน ตนละ 4,000 บาท (หมดแล้ว)
        ตนเล็ก  จัดสร้าง  20 ตน  ให้ร่วมจอง จำนวน 10 ตน ตนละ 3,000 บาท (เหลือ 5 ตนเท่านั้น)
        *** อุดผงฝังตะกรุดเงินพญาหนุมานทุกตน

admin 2013-10-29 14:05
รูปเหมือน 5 นิ้ว รุ่น 3 หลวงพ่อเจริญ ฐานยุตโต (ออกพรรษา 19 ตุลาคม 2556)
          

         ทางวัดจัดสร้างเอง จำนวนการจัดสร้าง 200 องค์ ให้ทำบุญองค์ละ 2,000 บาท


หลวงปู่บุษราคัม 5 นิ้ว (ออกพรรษา 19 ตุลาคม 2556)

           วัดสร้างเอง จำนวนจัดสร้าง 200 องค์   ให้ทำบุญองค์ละ 2,000 บาท

admin 2013-10-29 14:07
รูปเหมือน รูปหล่อ 9 นิ้ว จัดสร้างเป็นผ้าป่าโดยคุณชิน  พุทธาภิเษกวันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๕๘

รูปหล่อบูชา ๙ นิ้วรุ่นแรก หลวงพ่อเจริญ วัดโนนสว่าง
จำนวนสร้าง ๖๙ องค์ องค์ละ ๒๐,๐๐๐ บาท


เวอร์ชันเต็ม: [-- ทำเนียบวัตถุมงคลวัดโนนสว่าง(หลวงพ่อเจริญ  ฐานยุตโต) --] [-- top --]


Powered by PHPWind v7.5 SP3 Code ©2003-2010 PHPWind
Time 0.027693 second(s),query:2 Gzip enabled

You can contact us